A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo tàng Quân khu - Lữ đoàn Pháo binh 16: Tổ chức Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Ngày 13/5/2019, Bảo tàng Quân khu phối hợp với Lữ đoàn Pháo binh 16 tổ chức Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Đông đảo cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Pháo binh 16; Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng - Thiết giáp); đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và đông đảo giáo viên, học sinh, nhân dân xã Quỳnh Châu, Quỳnh Tam (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An)), Trường Trung học phổ thông Quỳnh Lưu 4 đã đến tham quan triển lãm.
 

Với gần 200 hình ảnh, bản đồ, tư liệu được trưng bày khoa học, hợp lý, triển lãm đã cung cấp những bằng chứng lịch sử và pháp lý về quá trình khai phá, xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa qua các thời kỳ lịch sử; những bằng chứng của phương Tây và Trung Quốc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo. Đồng thời, tái hiện lại quá trình xây dựng, chiến đấu bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa và chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta đối với công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Tiết mục văn nghệ chào mừng triển lãm
Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, học sinh tham quan triển lãm

Triển lãm nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn hiểu rõ hơn về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam cũng như sự hi sinh anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước. Từ đó, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương.

Tin, ảnh: HOÀNG TRUNG - CẢNH VINH


Tác giả: hoàng trung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội