A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 giúp Nhân dân xã Hướng Việt sớm ổn định cuộc sống

 Theo thống kê, tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), thiệt hại do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng, trong đó, nặng nề nhất là xã Hướng Việt. Hiện nay, trên địa bàn huyện, cuộc sống người dân đang dần ổn định, đa số các trường học đã tổ chức dạy học trở lại nhưng tại xã Hướng Việt, cuộc sống người dân đang rất khó khăn, học sinh chưa thể đến trường do nhiều trường học, điểm trường bị hư hỏng, ngập chìm trong bùn. Trước tình hình đó, mặc dù đơn vị đang ngổn ngang thiệt hại do sạt lở núi, tuy nhiên, với tinh thần tất cả vì cuộc sống Nhân dân, từ ngày 6-20/11/2020, cán bộ, nhân viên Đoàn KT-QP 337 đã hành quân dã ngoại giúp người dân xã Hướng Việt sớm ổn định cuộc sống.

Theo đó, hơn 30 cán bộ, chiến sĩ đơn vị sẽ tham gia các hoạt động: Triển khai các tổ nhóm phối hợp với các lực lượng tại chỗ tiến hành dọn dẹp bùn non, vệ sinh Ủy ban Nhân dân xã, trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Hướng Việt; khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 người dân; trao hỗ trợ cho 60 gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.

Với tinh thần tất cả vì cuộc sống người dân, cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn động viên nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện nhanh chóng ổn định cuộc sống người dân, học sinh được đến trường. Cùng với các lực lượng tại xã Hướng Việt, đơn vị còn tổ chức lực lượng phối hợp với cán bộ, nhân viên các đội sản xuất tổ chức trao hỗ trợ, giúp người dân 4 xã còn lại của vùng dự án là Hướng Phùng, Hướng Lập, Hướng Sơn, Hướng Linh cũng bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Dưới đây là một số hình ảnh bộ đội trao hỗ trợ, giúp người dân tổng dọn vệ sinh:

 

 

 Tin, ảnh: NGUYỄN QUỐC KHÁNH


Tác giả: Quốc Khánh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết