A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Quốc phòng: Nghiệm thu thành công đề tài “Đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo nghề ở các Trường nghề Quân đội trong tình hình mới”.

Ngày 13/5/2019, tại Trường Cao đẳng Nghề số 4/BQP, Hội đồng khoa học Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài “Đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo nghề ở các Trường nghề Quân đội trong tình hình mới” của Trường Cao đẳng Nghề số 4/ BQP. Thiếu tướng, PGS, Tiến sỹ Ngô Văn Giao – Cục trưởng Cục Khoa học Quân sự Bộ Quốc phòng – Chủ tịch hội đồng chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có Thiếu tướng Hà Thọ Bình – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu.

Quang cảnh hội nghị.

 

          Đề tài “Đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo nghề ở các Trường nghề  Quân đội trong tình hình mới” do Đại tá, Thạc sỹ, NGƯT Nguyễn Trường Sơn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề số 4/BQP làm chủ nhiệm đề tài được thực hiện từ tháng 4/2017 đến tháng 4/2019. Trong 2 năm triển khai nghiên cứu, Ban chủ nhiệm đề tài đã tiến hành tuần tự, nghiêm túc các bước nghiên cứu; phối hợp với Cục Nhà trường (Bộ tổng Tham mưu); Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTB&XH; 9 Trường Cao đẳng nghề trong và ngoài Quân đội để thực hiện đề tài.

Thiếu tướng, PGS, Tiến sỹ Ngô Văn Giao – Cục trưởng Cục Khoa học Quân sự/BQP chủ trì hội nghị.
Đại tá, Thạc sỹ, NGƯT Nguyễn Trường Sơn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề số 4
báo cáo nội dung tóm tắt đề tài tại hội nghị.

 

 Đề tài gồm: Phần mở đầu, 3 chương, kết luận, kiến nghị, tài liệu và phụ lục. Trong đó, Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo nghề ở các Trường nghề. Chương 2: Nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo nghề ở các Trường nghề Quân đội. Chương 3: Một số giải pháp thúc đẩy việc đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo nghề ở các Trường nghề  Quân đội trong tình hình mới.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu phát biểu tại hội nghị.

           

Các đại biểu, các nhà khoa  học dự hội nghị.

         

Tại hội nghị các nhà khoa học, các phản biện đã tập trung phân tích, đánh giá kết quả nghiên cứu về đáp ứng tính cấp thiết, kết luận của Hội đồng xét duyệt thuyết minh và hợp đồng được ký kết; Về tổ chức thực hiện; Cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu; Giá trị khoa học của đề tài và giá trị sử dụng của đề tài. Qua đó nhấn mạnh, đề tài “Đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo nghề ở các Trường nghề Quân đội trong tình hình mới” là một công trình khoa học độc lập, có tính cấp thiết về thực tiễn, được tiến hành nghiên cứu khá công phu, nghiêm túc; đã thực hiện được mục tiêu, nội dung nghiên cứu theo thuyết minh được phê duyệt, có đủ sản phẩm chính, sản phẩm trung gian theo quy định, có chất lượng, có giá trị khoa học và khả năng ứng dụng trong thực tiễn.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu tặng hoa chúc mừng Chủ nhiệm đề tài.
Hội đồng khoa học BQP tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm đề tài Trường CĐ Nghề số 4/BQP.

 

            Hội đồng nghiệm thu Bộ Quốc phòng đã bỏ phiếu nhất trí kết quả nghiên cứu của đề tài đạt loại Khá. Đồng thời, đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu các ý kiến đóng góp của các phản biện, để tiếp tục bổ sung, hoàn thiện sản phẩm, báo cáo về Bộ Quốc phòng xem xét công nhận kết quả nghiên cứu và đưa kết quả nghiên cứu của đề tài ứng dụng trong thực tiễn và biên soạn tài liệu huấn luyện và dạy học.

Tin, ảnh: TRẦN DŨNG


Tác giả: TRẦN DŨNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội