A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỏ chức trọng thể Lễ tang 13 đồng chí hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 vào ngày 18/10/2020

Chiều ngày 16/10/2020, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức họp thống nhất việc tổ chức Lễ tang cho 13 đồng chí hy sinh khi làm nhiệm vụ tại thủy điện Rào Trăng 3 thuộc xã Phong Vân, huyện Phong điền. Dự, chỉ đạo có đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, Lễ tang 13 đồng chí hy sinh được tổ chức trọng thể vào ngày 18/10/2020 (tức ngày 2/9 âm lịch) tại Hội trường tang lễ Bệnh viện Quân y 268 (Cục hậu cần Quân khu 4), Ban Lễ tang gồm 16 đồng chí do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 làm Trưởng ban, bộ phận giúp việc gồm 21 đồng chí.

Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu báo cáo công tác chuẩn bị lễ tang .

Tại cuộc họp, thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu, Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu đã báo cáo công tác chuẩn bị của Quân khu về các nội dung chuẩn bị Lễ tang cho 13 đồng chí hy sinh. Đồng thời nhấn mạnh, sự hy sinh của 13 đồng chí là mất mát lớn đối với Quân đội, LLVT Quân khu và gia đình. Trước sự hy sinh của 13 đồng chí, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị trong LLVT Quân khu phát động phong trào học tập tấm gương dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ của 13 đồng chí. Đến nay, công tác chuẩn bị lễ tang cho 13 đồng chí đã được Bộ Tư lệnh Quân khu chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ.

Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại cuộc họp, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã gửi lời chia sẻ sâu sắc đến thân nhân và gia đình các đồng chí hy sinh khi làm nhiệm vụ. Đồng thời biểu dượng sự nỗ lực cố gắng của Bộ Tư lệnh Quân khu và các cơ quan chức năng trong tìm kiếm các nạn nhân mất tích và công tác chuẩn bị Lễ tang cho các nạn nhân. Đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT nhất trí cao với kế hoạch tổ chức tang lễ cho 13 cán bộ, yêu cầu Ban tổ chức Lễ tang tiến hành chu đáo, trang trọng nhất. Đồng thời, yêu cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tiếp tục phối hợp với địa phương, các lực lượng tiến hành rà soát lại công tác chuẩn bị tổ chức lễ tang cho 13 đồng chí trang trọng, chu đáo và bảo đảm an toàn. 

Hiện nay, Tổng cục Chính trị cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân học tập, noi gương dũng cảm khi làm nhiệm vụ của 13 đồng chí.

 

 

Đại diện thân nhân gia đình 13 đồng chí hy sinh phát biểu ý kiến.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận để thống nhất một số nội dung trong quá trình tổ chức tang lễ, bảo đảm cho lễ tang được tổ chức trang trọng nhất, an toàn, thể hiện được sự tri ân của người còn sống đối với những người đã hy sinh.

Có mặt tại cuộc họp đại diện thân nhân 13 đồng chí hy sinh đã cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, chính quyền địa phương đã nỗ lực tìm kiếm người thân của mình và đưa về để an táng kịp thời, chu đáo. Các đề nghị của gia đình đều được thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 và địa phương lắng nghe và giải quyết thấu đáo theo đúng nguyện vọng, truyền thống của gia đình, địa phương.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu kết luậncuộc họp.

Kết luận cuộc họp Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng có liên quan làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức Lễ tang cho 13 đồng chí hy sinh tại Hội trường Bệnh viện Quân y 268 bảo đảm trang nghiêm,trang trọng và chu đáo. Đồng thời kết luận: Lễ nhập quan sẽ được tổ chức vào lúc 21 giờ ngày 16/10/2020; lễ cầu siêu vào 20 giờ ngày 17/10/2020; lễ viếng sẽ bắt đầu từ 7 giờ đến 11 giờ ngày 18/10/2020; Lễ truy điệu diễn ra từ 11 giờ đến 12 giờ và từ 12 giờ đến 13 giờ ngày 18/10/2020 tổ chức lễ di quan. Tang lễ sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268 (phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tin, ảnh: DUY ĐÔNG

 

 

 

 


Tác giả: Võ Duy Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội