A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Bộ Tư lệnh Quân khu: Kiểm tra công tác sẵn sàng phòng chống cơn bão số 3

Bộ Tư lệnh Quân khu: Kiểm tra công tác sẵn sàng phòng chống cơn bão số 3

Trước những diễn biến mới của bão số 3, sáng ngày 18/7, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu do Thiếu thướng Hà Thọ Bình, Phó tư lệnh Quân khu dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn một số địa phương tỉnh Thanh Hóa.


Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó tư lệnh Quân khu làm việc với Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn huyện Tĩnh Gia.
                                                                                                           Ảnh:
Hoàng Long

Tại các địa phương, huyện Tỉnh Gia, Quảng Xương và huyện Hoằng Hóa, sau khi nghe cấp ủy, chính quyền các địa phương và cơ quan quân sự báo cáo tình hình ứng phó cơn bão số 3, Đoàn công tác kiểm tra hệ thống doanh trại, kho tàng, phương tiện PCTT- TKCN cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm bảo đảm cho nhiệm vụ ứng phó với bão và công tác cứu hộ, cứu nạn và trực tiếp xuống kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền, công tác phòng chống bão của các địa phương.


Thiếu tướng Hà Thọ Bình và Đoàn công tác kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương.
                                                                                   Ảnh:
Hoàng Long

Các nơi đến kiểm tra, Thiếu tướng Hà Thọ Bình lưu ý, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về sự nguy hiểm của cơn bão số 3. Yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong công tác tuyên truyền cho người dân trước diễn biến của bão. Tuyệt đối không để tình trạng chủ quan trước, trong và sau khi bão vào; kiên quyết không để nhân dân ở lại trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản khi bão vào; cần đẩy nhanh công tác di dời các hộ dân ở khu vực nguy hiểm, vùng xung yếu đến nơi an toàn; tăng cường các lực lượng ứng trực, giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền...


7.457 phương tiện nghề cá tỉnh Thanh Hóa đã vào nơi neo đậu an toàn.
                                                                                       Ảnh: INTERNET

 

Được biết, đến chiều ngày 17/7, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 7.457 phương tiện nghề cá với 27.901 lao động, tất cả các phương tiện và người lao động đã được đưa vào nơi trú ẩn an toàn. Trước tình hình diễn biến của bão số 3, tỉnh Thanh Hóa đã dừng tất cả các cuộc họp để tập trung chỉ đạo phòng chống cơn bão. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã yêu cầu thực hiện cấm biển, quản lý chặt chẽ đối với các tàu du lịch, tàu vận tải; neo đậu tàu thuyền, gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản; kiên quyết không để người dân ở lại trên các tàu thuyền, lồng bè khi bão đổ bộ. Đồng thời, rà soát, triển khai phương án sơ tán người tại các vùng thấp trũng ven sông, ven biển, vùng có nguy cơ sạt lở đất, nguy cơ xảy ra lũ quét đến nơi an toàn; sẵn sàng thực hiện sơ tán, di dời dân cư tại các khu vực ven biển khi có lệnh…

Ngọc Thăng


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội