A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Các đơn vị Quân khu 4 tiếp nhận chiến sĩ mới tận tình, chu đáo

Hoàn thành công tác tiếp nhận chiến sĩ mới

Trong 2 ngày 27 và 28/02/2021, các đơn vị trong toàn Quân khu 4 đã tổ chức tiếp nhận 6.010 chiến sĩ mới chiến sĩ mới là con em trên địa bàn 6 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên ngay khi chiến sĩ đến nơi, các đơn vị đã tổ chức tiếp đón bảo đảm chặt chẽ, an toàn.

Cán bộ Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 324 giúp chiến sĩ rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi đến đơn vị.

* Đến 15 giờ ngày 28/02/2021, các đơn vị trong toàn Sư đoàn 324 đã hoàn thành công tác tiếp nhận công dân nhập ngũ năm 2021 tại 6 tỉnh trên địa bàn Quân khu đảm bảo chu đáo, an toàn, phòng dịch tốt, đúng hướng dẫn, kế hoạch của Bộ Quốc phòng.

Năm nay các đơn vị trong toàn Sư đoàn 324 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức lựa chọn cán bộ khung có bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực và kinh nghiệm huấn luyện được tập huấn, bồi dưỡng chặt chẽ, đầy đủ các nội dung có liên quan nhằm tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt kết quả cao nhất.

Tại Tiểu đoàn 15, đơn vị được giao tiếp nhận, quản lý, huấn luyện 90 chiến sĩ mới, không khí đón nhận chiến sĩ mới nơi đây tiến hành nhanh gọn, chu đáo, ấm áp tình đồng đội. Chiến sĩ Trần Anh Tuấn, quê ở Tào Sơn, Anh Sơn, Nghệ An chia sẻ: Bước chân vào môi trường mới, mọi thứ đối với tôi rất khác biệt. Nhưng với sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ các cấp, chúng tôi đã không còn cảm giác bỡ ngỡ như ban đầu. Tôi sẽ nỗ lực  phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa huấn luyện chiến sĩ mới. Còn chiến sĩ Vi Văn Thôn, ở bản Bó, xã Hiền Trung, Quan Hóa, Thanh Hóa bộc bạch: Ấn tượng đầu tiên đối với tôi là về cảnh quan môi trường ở đơn vị mới khang trang, sạch đẹp, cán bộ đón tiếp rất thân thiện và gần gũi.

Để thực hiện nhiệm vụ đón nhận, quản lý  và tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021, Tiểu đoàn 15 đã làm tốt công chuẩn bị về mọi mặt. Thiếu tá Đặng Duy Chiến, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 15 cho biết: Đảng ủy Tiểu đoàn đã ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới. Trước khi tiếp nhận, chúng tôi đã về các địa phương để lựa chọn những công dân có đủ tiêu chí về phẩm chất đạo đức, trình độ, sức khỏe theo đúng quy định. Cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị đã củng cố, sửa chữa, làm mới nhiều mô hình học cụ, thao trường huấn luyện, sắp xếp, dồn dịch phòng ở, đảm bảo chỗ ở cho bộ đội theo đúng biên chế.

Cùng với đó, để duy trì công tác huấn luyện thành nền nếp và thực hiện đúng kế hoạch, Tiểu đoàn đã tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ của đơn vị, trong đó tập trung vào đội ngũ cán bộ tiểu đội trưởng. Nội dung tập huấn về công tác quân sự, kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh, bắn súng, điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tiểu đoàn 15 đã chủ động tổ chức vệ sinh doanh trại, phun thuốc khử trùng nơi ăn, ở, sinh hoạt của bộ đội. Ngay khi tiếp nhận chiến sĩ nhập ngũ, quân y của đơn vị đã đo thân nhiệt cho từng người và Tiểu đoàn cũng đã chuẩn bị hai phòng cách ly để sẵn sàng xử lý khi có dịch bệnh xảy ra. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, đảm bảo đủ số lượng rau xanh, thịt, cá và an toàn thực phẩm cho bộ đội theo quy định.

Ngay sau khi tiếp nhận, các đơn vị trong toàn Sư đoàn 324 sẽ tiến hành kiểm tra lại sức khỏe, hồ sơ lý lịch của từng quân nhân… theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng.

Tin, ảnh: LÊ VĂN TRIỆN

Trung đoàn 19 tiến hành cắt tóc cho chiến sĩ mới theo đúng quy định.

* Do làm tốt mọi công tác chuẩn bị nên các khâu trong tiếp nhận chiến sĩ mới thuộc Sư đoàn 968 được tổ chức nhanh chóng, chặt chẽ và bảo đảm an toàn. Ngay khi tiếp nhận đơn vị đã tổ chức khai báo y tế, tiến hành đo thân nhiệt, rà soát lại hồ sơ lý lịch, trình độ học vấn, nắm tình hình tư tưởng cũng như điều kiện hoàn cảnh gia đình của từng quân nhân, đồng thời tổ chức biên chế, ổn định nơi ăn ở, học tập sinh hoạt, cấp phát một số quân tư trang còn lại theo chế độ và giới thiệu khái quát về các chế độ, nền nếp sinh hoạt của cá nhân cũng như của đơn vị và tổ chức cắt tóc theo đúng quy định...

Qua nắm bắt tình hình ban đầu, 100% chiến sĩ mới an tâm tư tưởng, có ấn tượng tốt về đơn vị và đặc biệt là không có quân nhân có mắc các triệu chứng của dịch Covid-19. Trong những ngày tới, Sư đoàn sẽ tiến hành khám phúc tra sức khỏe chiến sĩ mới và sẵn sàng xử lý khi quân nhân không đủ tiểu chuẩn về sức khỏe theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Tin, ảnh: THANH HẢI

Cán bộ Trung đoàn 764 tận tình, niềm nở đón tiếp chiến sĩ mới.

* Nhằm tổ chức tiếp nhận và huấn luyện 180 chiến sĩ mới năm 2021, thời gian qua  Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An đã tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị. Theo Thiếu tá Phạm Văn Hùng, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 764, ngoài việc tập trung chuẩn bị tốt nơi ăn, ở cho bộ đội, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các vật chất, dụng cụ phục vụ nhu cầu sinh hoạt và đẩy mạnh tăng gia sản xuất bảo đảm tốt bữa ăn cho bộ đội.

Hội Phụ nữ đơn vị tặng hoa, động viên chiến sĩ mới.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, ngay khi bộ đội vào đơn vị, Trung đoàn đã tổ chức hướng dẫn, giới thiệu cho chiến sĩ về sơ đồ doanh trại, truyền thống đơn vị và tiến hành cắt tóc, vệ sinh cá nhân cho chiến sĩ theo đúng quy định.

                                                  Tin, ảnh: PHẠM HÙNG

Chiến sĩ mới phấn khởi khi về Trung đoàn 842, Bộ CHQS Quảng Trị.

* Đến 9 giờ sáng ngày 28/02/2021, tại Trung đoàn 842, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tiếp nhận 270 chiến sĩ mới vào huấn luyện tại đơn vị. Năm nay, tất cả các tân binh Trung đoàn 842 tiếp nhận vào huấn luyện tại Tiểu đoàn 43 là con em các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, nên ngay khi các chiến sĩ mới về đến đơn vị, cán bộ, chiến sĩ đã tổ chức tiếp đón chu đáo, chặt chẽ; cấp phát bổ sung quân trang và ổn định biên chế, tạo được được tinh thần an tâm, thoải mái cho mọi chiến sĩ nhanh chóng hòa nhập trong môi trường sinh hoạt học tập của Quân đội.

Với kinh nghiệm huấn luyện chiến sĩ mới trong nhiều năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tiếp tục chỉ đạo chặt chẽ đơn vị khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt mọi mặt, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho bộ đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, đáp với yêu cầu đề ra.

Tin, ảnh: VIẾT LINH

Lữ đoàn Công binh 414 cấp phát bổ sung quân trang cho chiến sĩ mới.

* Đến 10 giờ sáng ngày 28/02/2021, Lữ đoàn Công binh 414 đã tổ chức tiếp nhận 270 tân binh các tỉnh Nghệ an, Hà Tĩnh, Thanh Hóa và Quảng Bình về đơn vị thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo đảm nhanh gọn.

Sau khi hoàn thành các thủ tục tiếp nhận, khung huấn luyện chiến sĩ mới đã tiến hành biên chế, ổn định tổ chức, giới thiệu sơ đồ đơn vị và quán triệt một số quy định để chiến sĩ mới làm quen. Qua nắm bắt, bước đầu 100% chiến sĩ mới có sức khỏe tốt, an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ.

Tổ chức cắt tóc cho chiến sĩ khi đến đơn vị.

Thiếu tá Nguyễn Viết Thư, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 4 cho biết: "Năm nay, chất lượng chiến sĩ mới khá đồng đều. Trong đó, trình độ phổ thông trung học 191 đồng chí; đại học, cao đẳng 8 đồng chí; trung cấp 5 đồng chí; 1 đồng chí là đảng viên; người dân tộc thiểu số 1 đồng chí; 37 đồng chí theo đạo Thiên chúa. Sau khi ổn định biên chế, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức cắt tóc, khám phúc tra sức khỏe, cấp phát quân trang, hướng dẫn sắp đặt trật tự nội vụ vệ sinh, huấn luyện ngoại khóa để bộ đội làm quen trước khi bước vào chương trình huấn luyện chính khóa".

Tin, ảnh: HOÀNG THÁI – TRẦN SÂM

Cán bộ Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Phòng không 283 tiếp đón chiến sĩ mới ân cần, chu đáo.

* Mùa huấn luyện chiến sĩ mới năm nay, Lữ đoàn Phòng không 283 tổ chức tiếp nhận và huấn luyện 90 chiến sĩ thuộc hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Nghệ An. Trung tá Đặng Huy Giang, Chính trị viên Tiểu đoàn 3, đơn vị đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới chia sẻ: Nhằm tạo niềm tin, khí thế cho chiến sĩ ngay từ khi vào đơn vị, thời gian qua Tiểu đoàn đã tập trung chuẩn bị đầy đủ mọi mặt. Bên cạnh chuẩn bị đầy đủ học cụ, vật chất huấn luyện, đơn vị còn tập huấn cho đội ngũ cán bộ về việc nắm tình hình tư tưởng, hướng dẫn bộ đội. Nhờ vậy, sau khi chiến sĩ đến nơi bảo đảm ổn định nơi ăn ở, sinh hoạt.

Chiến sĩ Phạm Văn Khôi, ở phường Bến Thủy, thành phố Vinh, Nghệ An bộc bạch: Lúc mới đến đơn vị chúng em có những bỡ ngỡ, khó khăn. Nhưng với sự tận tình hướng dẫn, giúp đỡ của đội ngũ cán bộ các cấp sau một thời gian chúng em đã quen dần với nề nếp đơn vị.

Tin, ảnh: HUY GIANG

Chiến sĩ mới phấn khởi, tự tin khi về công tác tại Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 206.

* Đến 15 giờ 30 phút ngày 28/02/2021, Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 206 đã tổ chức tiếp nhận 180 chiến sĩ mới thuộc các địa phương Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh bảo đảm an toàn, chu đáo. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt nên ngay khi chiến sĩ vào đơn vị, Lữ đoàn đã tiến hành ổn định biên chế và hướng dẫn bộ đội một số quy định, sơ đồ doanh trại...

Lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 206 tận tình động viên, nắm tình hình chiến sĩ mới.

Thiếu tá Nguyễn Duy Thiện, Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 206 cho biết: Xác định việc tạo niềm tin, khí thế cho chiến sĩ mới ngay khi đến đơn vị rất quan trọng. Do vậy, đơn vị đã tiến hành tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ các cấp về cả phương pháp nắm tình hình, tư tưởng và hướng dẫn bộ đội. Nhờ vậy, bước đầu chiến sĩ vào đơn vị đều an tâm, tư tưởng, phấn khởi và dần hòa nhập với môi trường, nề nếp đơn vị.

Tin, ảnh: VĂN DŨNG

Lữ đoàn Pháo binh 16 tổ chức đo thân nhiệt cho chiến sĩ mới.

* Ngay sau khi180 chiến sĩ mới thuộc các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đến đơn vị, Lữ đoàn Pháo binh 16 đã tiến hành đẩy đủ các thủ tục về đo thân nhiệt, khai báo y tế và hướng dẫn một số quy định của đơn vị... Nhằm tạo ấn tượng, niềm tin cho chiến sĩ ngay từ ngày đầu, Lữ đoàn đã tiến hành sắp xếp, cũng cố nơi ăn ở, doanh trại, khuôn viên đơn vị và mua sắm một số vật dụng sinh hoạt..

Tiến hành nắm lý lịch, tình hình bộ đội.

Trung tá Đặng Thanh Hồng, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn Pháo binh 16 chia sẻ: Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay đơn vị tổ chức chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để đón chiến sĩ mới. Đội ngũ cán bộ khung huấn luyện được tập huấn đầy đủ các nội dung và ưu tiên những đồng chí có năng lực, kinh nghiệm, nhiệt huyết trong huấn luyện chiến sĩ mới.

Qua nắm bắt, 100% chiến sĩ mới nhập ngũ vào Lữ đoàn Pháo binh 16 tư tưởng ổn định, yên tâm xác định hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bước đầu đơn vị tiến hành hướng dẫn và huấn luyện một số nội dung ngoại khóa cho chiến sĩ mới trước khi bước vào huấn luyện chính khóa.

Tin, ảnh: VĂN HÙNG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội