A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại úy Trần Bá Tuân nhặt được của rơi tìm người trả lại

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, Đại úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Trần Bá Tuân, Nhân viên Lái xe thuộc Đoàn An điều dưỡng 40 (Cục Chính trị Quân khu 4) nhặt được chiếc ví có nhiều giấy tờ và 4 thẻ ATM. Sau khi nhặt được chiếc ví, Đại úy Trần Bá Tuân đã nhanh chóng tìm gặp chỉ huy Đoàn để báo cáo sự việc và tìm người đánh rơi .

Quang cảnh buổi bàn giao.

Nhận lại chiếc ví bị đánh rơi từ Đại úy Nguyễn Bá Tuân, anh Nguyễn Xuân Huy, trú tại xóm Mẫu Đơn, xã Hưng Lộc, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An mừng rỡ, xúc động cho biết: Bản thân Anh là cán bộ đang công tác tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An, trong thời gian nghỉ phép tại địa phương, chiều ngày 20/7, anh Huy xuống Đoàn An điều dưỡng 40 liên hệ công việc thì đánh rơi một chiếc ví. Trong ví có một số tiền mặt, giấy tờ cá nhân và 4 thẻ ATM với số tiền rất lớn ở trong tài khoản. Anh Huy rất lo lắng vì số tiền trong tài khoản là do gia đình anh tích cóp đã nhiều năm, nay chuẩn bị xây dựng, sửa chữa nhà ở và trong ví có nhiều giấy tờ quan trọng. Khi nhận được điện thoại của đồng chí Tuân thông báo về việc nhặt được chiếc ví và hẹn anh đến nhận chiếc ví trước sự chứng kiến của lãnh đạo, chỉ huy Đoàn An Điều dưỡng 40 Cửa Hội, anh Huy và gia đình mừng vui khôn tả.

Đại úy QNCN Trần Bá Tuân trao lại chiếc ví cho anh Nguyễn Xuân Huy.

Thượng tá Lê Trường Thanh, Chính trị viên Đoàn An điều dưỡng 40 cho biết. Đại úy QNCN Trần Bá Tuân nhập ngũ tháng 9/1993 về nhận công tác tại Đoàn An điều dưỡng 40 từ tháng 7/2004, Gia đình đồng chí Tuân hoàn cảnh rất khó khăn, vợ việc làm không ổn định, 2 con còn nhỏ. Ngoài thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của một nhân viên lái xe, Đại úy Trần Bá Tuân luôn là người nhiệt tình, trách nhiệm, luôn tham gia, chia sẻ công việc thường ngày với đồng chí, đồng đội như dọn dẹp buồng phòng, phục vụ nhà bếp.

Đại úy QNCN Trần Bá Tuân luôn thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ. 

Anh cũng là người tham gia rất sôi nổi, giành kết quả cao các hoạt động thể dục, thể thao do Cục Chính trị và đơn vị. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid -19, Đại úy Trần Bá Tuân là 1 trong 30 đồng chí trực tiếp tuyên truyền, tham gia phục vụ và phối hợp với lực lượng Dân quân, Công an tuần tra bảo vệ an toàn 420 công dân từ các nước và vùng lãnh thổ có dịch được đưa về tại Đoàn An điều dưỡng 40 cách ly.

Đại úy QNCN Trần Bá Tuân giúp đồng đội sắp xếp phòng buồng.

Được biết, Đại úy Trần Bá Tuân đã nhiều lần nhặt được và trả lại của rơi cho khách đến nghỉ dưỡng tại Đoàn An điều dưỡng 40. Từ năm 2015 đến nay, Anh liên tục được tặng Danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến.

Bài, ảnh: TRẦN DŨNG

Tác giả: TRÂN DŨNG
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội