A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa chủ động ứng phó bão số 4

        Mặc dù chưa đổ bộ vào đất liền nhưng bão số 4 đã gây mưa lớn từ sáng 15/8/2018 tại một số địa bàn ven biển tỉnh Thanh Hóa như: Huyện Tĩnh Gia, Quảng Xương, thành phố Sầm Sơn... Hiện nay, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu và Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, các địa phương ven biển đã triển khai các biện pháp để ứng phó với cơn bão số 4.

       Theo đó, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung cho công tác phòng chống bão số 4. Từ củng cố hệ thống doanh trại, kho tàng đến thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; sẵn sàng các biện pháp chủ động di dời nhân dân vùng có nguy cơ ngập lụt, lũ quét đến nơi an toàn. Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống. Kiểm tra hệ thống các kế hoạch, phương án phòng chống lụt bão. Rà soát các trọng điểm đê điều xung yếu, khu vực có nguy cơ ngập lụt.

Các tàu cá của ngư dân theo thông báo bão đã kịp thời về neo đậu tại cảng cá Lạch Bạng, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia

       Các cơ quan, đơn vị tổ chức trực chỉ huy, trực ban 24/24, theo dõi nắm chắc tình hình diễn biến cơn bão để tham mưu xử lý kịp thời, có hiệu quả. Ban CHQS các huyện, thành phố ven biển phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, giữ vững thông tin liên lạc đối với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Nắm chắc số lượng tàu thuyền, lao động đánh bắt trên biển, bằng mọi biện pháp kịp thời thông báo, báo động để các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, không đi vào khu vực nguy hiểm, đến vị trí neo đậu an toàn.

        Duy trì nghiêm chế độ trực về quân số, thời gian. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện, lương thực, thực phẩm sẵn sàng tham gia cùng địa phương xử trí khi có tình huống xảy ra.

        Chấp hành điện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu và Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS các địa phương ven biển: Tĩnh Gia, Quảng Xương, Sầm Sơn… đã triển khai lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với bão và mưa lũ; tăng cường trực chỉ huy, trực ban các cấp, các tàu thuyền đã được hướng dẫn vào nơi neo đậu, trú tránh an toàn.

Tin, ảnh: MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội