A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Quân y 268 (Cục Hậu cần Quân khu 4): Phối hợp diễn tập cơ chế ứng phó y tế trong sự cố bức xạ và hạt nhân

Ngày  30/8/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bệnh viện Quân y 268 (Cục Hậu cần Quân khu 4), Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học y dược Huế, tổ chức diễn tập cơ chế ứng phó y tế trong sự cố bức xạ và hạt nhân.

Sơ cấp cứu và phân loại bệnh nhân nhiễm xạ.

 

Nội dung diễn tập gồm hai phần: Khái quát về ứng phó y tế đối với sự cố bức xạ, hạt nhân và giới thiệu về tình huống một sự cố bức xạ có nạn nhân và cách thức tổ chức lực lượng ứng phó y tế tại hiện trường tai nạn (ứng phó y tế trước bệnh viện). Trong đó, chú trọng vào hoạt động cứu chữa, xử lý nhiễm bẩn phóng xạ trên cơ thể những nạn nhân không may bị tổn thương, ảnh hưởng bởi chất phóng xạ do sự cố cháy nổ xảy ra.

Thực hành kỹ thuật tẩy xạ trên người bệnh nhân.

 

Tư vấn, chăm sóc bệnh nhân sau khi bị nhiễm xạ.

 

Hiện nay, kỹ thuật bức xạ và hạt nhân đã và đang được sử dụng rộng rãi và có hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, như: Y tế, công nghiệp sản xuất, khai khoáng... Bên cạnh những lợi ích, kỹ thuật này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong cộng đồng nếu không được quản lý, giám sát chặt chẽ và có biện pháp phòng tránh, ứng phó thích hợp. Ứng phó y tế đối với sự cố bức xạ, hạt nhân là các hoạt động cứu chữa nạn nhân để bảo toàn tính mạng và hồi phục tổn thương; giảm thiểu nhiễm xạ cho nạn nhân và cộng đồng dân cư trong các vụ tai nạn có liên quan tới nguồn phóng xạ hoặc bức xạ ion hóa.

Vận chuyển bệnh nhân lên xe cứu thương.

 

Tin, ảnh: HUY CƯỜNG - NGỌC HOAN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội