A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp báo công bố về kỳ họp thứ 15 Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An

Chiều 13/7/2020, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố chương trình, nội dung kỳ họp thứ 15, Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVII, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến 22/7/2020. Đồng chí Cao Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh và đồng chí Hoàng Viết Đường, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Quang cảnh buổi họp báo.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Cao Thị Hiền đã thông tin một số hoạt động trọng tâm của Thường trực và các ban Hội đồng Nhân dân tỉnh 6 tháng đầu năm 2020; công tác chuẩn bị cũng như các nội dung dự kiến xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 15, Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVII. Theo đó, thời gian qua, đại dịch Covid-19 và thời tiết nắng nóng đã ảnh hưởng không nhỏ đến người dân. Vượt qua những khó khăn đó, các cấp chính quyền và người dân đã chung sức, chung lòng đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi kinh tế. Các công trình trọng điểm tiếp tục được quan tâm, đôn đốc, kiểm tra, văn hóa xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Nghệ An tập trung tốt triển khai Đại hội Đảng các cấp; đánh giá kinh tế - xã hội 5 năm (2015 – 2020) và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ 2020 - 2025. Các công tác, chương trình của Hội đồng được thực hiện cơ bản và đảm bảo kế hoạch đề ra. Việc giám sát của Thường trực và các ban bảo đảm chất lượng.

Đồng chí Cao Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh phát biểu 
tại buổi họp báo.

 

Các nhà báo cũng mong muốn Hội đồng Nhân dân tỉnh vào cuộc giám sát các vấn đề báo chí nêu.

Liên quan đến 2 nội dung dự kiến chất vấn tại kỳ họp là công tác quản lý, thực hiện các dự án sử dụng đất đô thị và công tác bàn giao, hoàn trả kinh phí đầu tư ban đầu lưới điện nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Cao Thị Hiền khẳng định, 2 vấn đề này đã được Hội đồng Nhân dân tỉnh tiến hành giám sát, chất vấn và tổ chức phiên giải trình, trên cơ sở đó đã ban hành nghị quyết, kết luận. Tuy nhiên, việc thực hiện các nghị quyết, kết luận trong thực tiễn đang đặt ra nhiều vấn đề, đặc biệt là quyền lợi cho người dân vẫn chưa được đảm bảo, cho nên kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục chất vấn để nhằm giải quyết thấu đáo các tồn tại đang đặt ra.

Lãnh đạo các sở, ngành trả lời những vấn đề các phóng viên, nhà báo nêu.

Tại buổi họp báo, nhiều phóng viên, nhà báo mong muốn Hội đồng Nhân dân tỉnh vào cuộc giám sát các vấn đề báo chí nêu. Đó là giải quyết các vấn đề bức xúc liên quan đến nợ bảo hiểm của người lao động tại Công ty Thủy lợi 24; xử lý các vi phạm về mất an toàn lao động trong khai thác mỏ tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương; những vướng mắc trong dự án sử dụng đất đô thị dự án Minh Khang và công tác hoàn trả lưới điện hạ áp nông thôn; sai phạm về quản lý đất đai tại một số địa phương; khó khăn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ... Lãnh đạo các sở Công Thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh đã giải trình một số vấn đề liên quan.

Đồng chí Hoàng Viết Đường, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh kết luận buổi họp báo.

Kết thúc cuộc họp báo, thay mặt Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hoàng Viết Đường tiếp thu ý kiến báo chí, giải trình làm rõ thêm các vấn đề mà các cơ quan báo chí quan tâm; đồng thời khẳng định Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ nghiên cứu, chắt lọc đưa vào chương trình giám sát, khảo sát của Hội đồng Nhân dân tỉnh và kiến nghị Ủy Ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương giải quyết.

Tin, ảnh: HUY CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội