A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh khám, cấp thuốc miễn phí cho Nhân dân xã Hương Lâm, huyện Hương Khê

Thực hiện chương trình quân dân y kết hợp chung tay vì sức khỏe cộng đồng, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho gần 300 bà con Nhân dân là đối tượng thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, với tổng kinh phí gần 90 triệu đồng.

Xã Hương Lâm, huyện Hương Khê là xã đang được Bộ CHQS tỉnh đỡ đầu trong xây dựng nông thôn mới; là xã biên giới điều kiện kinh tế-xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người nhân còn nhiều khó khăn. Trong thời gian 01 ngày, tại Trung tâm y tế xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh xá Bộ CHQS tỉnh cùng các thiết bị khám bệnh tiên tiến, đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành thăm khám các loại bệnh thường gặp như: Huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, tai mũi họng và siêu âm chẩn đoán hình ảnh...

 
Các y, bác sĩ Bệnh xá khám bệnh cho bà con Nhân dân.

 

Qua thăm khám và các kết quả cận lâm sàng như siêu âm tim, siêu âm bụng, đo điện tim các bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp gồm tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, hô hấp, bệnh về mắt, tay chân miệng ở người già và trẻ em. Đồng thời tư vấn các biện pháp giữ gìn sức khỏe, vệ sinh môi trường, nguồn nước để phòng, tránh các bệnh thường gặp.

Tin ảnh: ĐINH THANH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội