A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao vật chất cho gian hàng an sinh xã hội hỗ trợ người dân về quê

Ngày 9/10/2021, Hội Phụ nữ Trạm khách T50 (Bộ Tham mưu Quân khu) phối hợp với Hội Phụ nữ khối Phượng Hoàng, phường Trung Đô (Thành phố Vinh) đã trao vật chất cho gian hàng an sinh xã hội hỗ trợ người dân về quê do Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An và Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tại cầu Bến Thủy 2.

 

 

 

Hội Phụ nữ Trạm khách T50 và khối Phượng Hoàng trao hỗ trợ gian hàng an sinh xã hội hỗ trợ người dân tại cầu Bến Thủy 2.

Theo đó, hai đơn vị đã tặng quà bằng tiền mặt gần 4 triệu đồng. Được biết, toàn bộ số tiền trên từ sự đóng góp của các hội viên. Đây là tấm lòng của các hội viên phụ nữ của hai đơn vị nhằm chia sẻ khó khăn, vất vả và động viên người dân thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận từ các tỉnh thành phía Nam trên đường về quê khi qua chốt cầu Bến Thủy 2.

Chị Lê Thị Hường, Chi hội trưởng Hội Phụ nữ khối Phượng Hoàng, phường Trung Đô chia sẻ: “Những ngày qua, biết thông tin người dân từ các tỉnh phía Nam qua địa phận cầu Bến Thủy có nhiều hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Hội phụ nữ đã kêu gọi các hội viên phụ nữ trong khối quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ người dân kịp thời. Số tiền tuy không lớn nhưng đó là tình cảm của các chị em và mong bà con Nhân dân có thêm động lực trên đường về quê bảo đảm an toàn”.

Người dân tiến hành khai bào y tế.

 

Trao hỗ trợ cho phụ nữ có con nhỏ.

Nhận món quà từ hai đơn vị, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Minh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã cảm ơn sự ủng hộ bằng vật chất và tinh thần của Hội Phụ nữ Trạm khách T50 và Hội Phụ nữ phường Trung Đô (thành phố Vinh) đã dành cho gian hàng hoạt động an sinh xã hội của đơn vị. Qua đó góp phần cùng các lực lượng thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cũng như kịp thời hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn của người dân.

Được biết, sau khi Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức chính trị, xã hội mở gian hàng an sinh xã hội hỗ trợ người dân về quê, đã có nhiều cá nhân, tổ chức tham gia hỗ trợ vật chất, các mặt hàng thiết yếu để lan tỏa việc làm ý nghĩa, thể hiện sự nhân văn sâu sắc của “Bộ đội Cụ Hồ”. Tính đến chiều ngày 9/10/2021 đã có 14 tâp thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ 15 mặt hàng với số tiền trên 500 triệu đồng.

DUY ĐÔNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội