A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Quảng Trị, đưa 448 người dân ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương

Tối 17/10/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đón nhận và đưa 448 công dân trở về địa phương vào các khu cách ly tập trung đảm an toàn, chu đáo.

 

 

 

Lực lượng chức năng hỗ trợ hành lý cho người dân khi xuống tàu.

Đây là đợt 3 tỉnh Quảng Trị tổ chức đưa người dân lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các công dân về quê chủ yếungười cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em... Mặc dù thời tiết mưa lớn, nhưng ngay sau khi đoàn tàu SE74 đưa 448 công dân Quảng Trị về đến ga thành phố Đông Hà, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp, hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức di chuyển công dân về các khu cách ly tập trung ở các địa bàn gồm thành phố Đông Hà, huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hướng Hóa và Cam Lộ.

 

 

Người dân lên các phương tiện để đến các khu cách lý y tế theo quy định.

Quá trình tiếp nhận, bàn giao công dân tại các khu cách ly tập trung đảm bảo chu đáo, chặt chẽ, an toàn. Để công tác tiếp nhận, cách ly được chu đáo, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các lực lượng làm tốt công tác chuẩn bị nơi ăn ở, sinh hoạt, đảm bảo cơ sở vật chất, dụng cụ y tế và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ nhu cầu cách ly công dân. Trong quá trình tiếp nhận, Bộ CHQS tỉnh phối hợp tốt với các ban ngành chức năng, tổ chức lực lượng, phương tiện vận chuyển, tuần tra, canh gác và tiến hành quy trình cách ly chặt chẽ, an toàn theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Đến nay, qua 3 đợt tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đưa được 1.348 người dân lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

Tin, ảnh: XUÂN DIỆN

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội