A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn tượng Kinh tuyến

Lần đầu tiên tham gia Hội thao Quân sự quốc tế ở nội dung “Kinh tuyến”, tranh tài với nhiều đội mạnh, nhưng Đội địa hình quân sự Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tỏ rõ được bản lĩnh, trình độ của mình trên trên đấu trường quốc tế.

Qua các phần thi: Cắt góc phương vị, tiếp sức địa hình và bắn súng AK74, các tuyển thủ của Đội địa hình quân sự đã nỗ lực hết mình và đang nằm trong tốp đầu của cuộc thi.

Ấn tượng Kinh tuyến
Tự tin bước vào thi bắn AK 74. 

 

Ấn tượng Kinh tuyến
Với tâm lý thoải mái, các tuyển thủ sẵn sàng bước bào tuyến bắn đầy tự tin. 

Trong buổi sáng 27-8, tại Công viên Patriot, Thủ đô Moscow (Liên bang Nga) Đội địa hình quân sự Việt Nam đã bước vào phần thi cuối cùng, đó là bắn súng AK74 với 3 mục tiêu ở các cự li: 20m, 50m và 100m.

Bài bắn này đòi hỏi nhanh về thời gian và độ chính xác, trong khi độ khó rất cao. Theo đánh giá của các tuyển thủ, khó nhất ở bài bắn này chính là tư thế đứng bắn không tỳ ở cự li 100m.

Ấn tượng Kinh tuyến
Tiêu diệt mục tiêu. 

 

Ấn tượng Kinh tuyến
Trọng tài kiểm tra kết quả trên bia. 

Quy chế đặt ra ở bài bắn AK74 cũng khá khắt khe. Nếu không đạt được 2 yếu tố: nhanh và chính xác, điểm trừ sẽ rất cao.

Bước vào phần thi với tâm lý thoải mái, tốp bắn gồm 3 đồng chí: Trung úy Nguyễn Đức Huynh; Trung úy Lê Hữu Khánh, Đại uý Lê Văn Duyên đã phát huy được khả năng của mình, giữ vững phong độ và yếu lĩnh động tác.

Khi trọng tài vừa phát lệnh thi đấu, 3 xạ thủ của chúng ta đã nhanh chóng vào tuyến bắn và chiếm lĩnh mục tiêu. Chỉ sau thời gian ngắn, các mục tiêu đã được tiêu diệt. Quan sát trên bia, điểm trúng, điểm trạm rất tốt. Theo đánh giá bước đầu của các thành viên đội tuyển, bài thi bắn súng AK74 đạt hiệu quả cao, thành tích đạt được khá tốt.

Nở nụ cười rất tươi sau khi hoàn thành bài bắn, Trung úy Nguyễn Đức Huynh, Thành viên Đội tuyển chia sẻ: Sau khi đã thực hiện xong bài thi bắn súng, kết quả của cá nhân tôi và toàn đội hiện rất ổn định. So với kết quả luyện tập ở trong nước thì kết quả bắn hôm nay đã đáp ứng được yêu cầu của bài thi.

Theo phản ánh của đội tuyển, đối với toàn bộ nội dung của phần thi kinh tuyến qua 3 bài thi, kết quả hiện nay, chúng ta đang nằm trong tốp để nhận huy chương.

Đặc biệt, bài thi “cắt góc phương vị” diễn ra trong khu rừng rậm, đầy rẫy sình lầy, cây vướng chân, cây đổ, địa hình mới, phức tạp, nhưng chúng ta đã về đích thứ 2 trong 6 đội tham gia.

Ấn tượng Kinh tuyến
 Các tuyển thủ vui mừng sau khi hoàn thành bài bắn. 

Thượng tá Bùi Yên Tĩnh, Đội trưởng Đội Địa hình Quân sự Việt Nam cho biết: Trong các ngày vừa qua, Đội kinh tuyến đã tham gia thi đấu 3 nội dung trong chương trình: Nội dung thứ nhất là cắt góc phương vị; nội dung thứ 2 là tiếp sức địa hình và nội dung bắn súng AK74. Toàn đội tuyển đã thể hiện quyết tâm rất cao và các chỉ số cũng đảm bảo được theo yêu cầu huấn luyện, đặc biệt là nội dung cắt góc phương vị trong ngày thứ hai đã duy trì được thời gian vận động tốt, thành tích chúng ta chỉ đứng sau đội Nga và Trung Quốc. Còn nội dung tiếp sức địa hình, các thành viên của đội cũng đã thực hiện được mục tiêu yêu cầu đặt ra. Nội dung thi bắn súng AK74 cũng đã hoàn thành tốt bài thi của mình.

“Tôi nghĩ rằng, tham gia nội dung thi kinh tuyến có rất nhiều đội mạnh như Nga, Trung Quốc, Iran, Belarut. Các đội đều có quyết tâm rất cao. Với kết quả thi đấu vừa qua, Đội tuyển kinh tuyến Việt Nam cũng đang có cơ hội để tranh chấp huy chương trong các nội dung này, tuy nhiên phải chờ đến kết quả của trọng tài mới biết được chính xác” -Thượng tá Bùi Yên Tĩnh, chia sẻ.

Tham gia giúp đỡ Đội địa Địa hình quân sự Việt Nam từ những ngày đầu, Đại úy Nokolai Victorovich Gromov, rất ấn tượng với quá trình huấn luyện cũng như tinh thần thi đấu của đội.

“Tôi đánh giá Đội Địa hình quân sự Việt Nam rất cao trong quá trình huấn luyện cũng như trong thi đấu. Trong tất cả các giai đoạn thi đấu, tôi muốn nhấn mạnh là Đội kinh tuyến Việt Nam thi đấu rất tốt, rất mạnh. Những đại diện của đội khác cũng đánh giá rất cao về thành tích của đội Kinh tuyến Việt Nam. Tôi hy vọng, đội Địa hình quân sự Việt Nam sẽ giành được thành tích cao trong cuộc thi.

Ở cuộc thi Kinh tuyến Army Games 2021, có 6 đội tham dự là Trung Quốc, Belarus, Việt Nam, Lào, Iran và chủ nhà Liên bang Nga. Trải qua quá trình khổ luyện, bám sát thao trường thực địa. Đặc biệt, trước những đối thủ mạnh, các tuyển thủ của Đội kinh tuyến Việt Nam đã tỏ rõ được bản lĩnh thi đấu, khẳng định được uy tín và năng lực của mình trên đấu trường quốc tế.

Tin vui ngay trong chiều 27-8, Đội tuyển Địa hình Quân sự QĐND Việt Nam đã hoàn thành nội dung thi đấu cuối cùng và giành giải 3 toàn đoàn.

Nguồn: Báo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội