A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công binh xuất sắc giành Huy chương đồng

Ngày 29/8/2021, trận chung kết nảy lửa môn thi “Lộ trình an toàn” trong khuôn khổ Army Games 2021 đã diễn ra tại thao trường Tyumen, Liên bang Nga.

Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam phải thi đấu với các đội tuyển rất mạnh, có bề dày kinh nghiệm, thành tích trong nhiều kỳ Army Games như: Nga, Uzbekistan, Belarus. Tuy nhiên, đội tuyển của ta đã xuất sắc hoàn thành bài thi vòng chung kết với kết quả 55 phút 40 giây, đứng ở vị trí thứ 3. Kết thúc môn thi “Lộ trình an toàn”, ban tổ chức đã trao Huy chương đồng cho đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam. Đội tuyển của LB Nga giành Huy chương vàng và đội tuyển Uzbekistan giành Huy chương bạc.

Công binh xuất sắc giành Huy chương đồng
Bắc cầu TMM 3M trong nội dung thi. 

Trả lời phỏng vấn báo chí, Thượng tá Phạm Tuấn Lực, Đội trưởng đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam cho biết: “Tôi và các thành viên trong đội tuyển rất vui và xúc động khi được trao Huy chương đồng trong cuộc thi Lộ trình an toàn. Toàn đội tuyển đã quyết tâm rất lớn, cố gắng trong thi đấu, khắc phục mọi khó khăn về trang bị kỹ thuật để tham gia tranh tài với đúng năng lực, trình độ của đội tuyển”. Tuy nhiên, Thượng tá Phạm Tuấn Lực chia sẻ anh hơi tiếc nuối vì ở vòng chung kết, xe cầu số 4 của đội tuyển gặp chút trục trặc. Nếu điều này không xảy ra, thành tích của đội tuyển có thể tốt hơn.

Công binh xuất sắc giành Huy chương đồng
Điều khiển xe gắp gỗ là phần thi đòi hỏi kỹ năng cùng sự khéo léo của người vận động viên. 

Được biết, Trung úy QNCN Nguyễn Quang Tiến, thành viên của tổ bắc cầu cứng TMM-3M, chính là người đã dùng chân để bịt lỗ bục tuy ô thủy lực trong quá trình bắc cầu. Vì áp lực quá mạnh, tia dầu phun thủng qua đế ghệt, dẫn đến ngón chân của anh chảy máu. Tuy nhiên, anh chia sẻ đội tuyển đã thực hiện thành công bài thi với thành tích đáng tự hào. Cá nhân anh và tất cả các thành viên trong đội đều cảm thấy vui mừng, tự hào khi đứng trên bục nhận huy chương.

Công binh xuất sắc giành Huy chương đồng
Các thành viên đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam tại lễ trao giải cuộc thi Lộ trình an toàn. 

Trong khi đó, Thượng úy QNCN Phạm Văn Quý, lái xe IMR, được đánh giá là một trong những thành viên đã hoàn thành rất tốt bài thi ở vòng chung kết. Ở nội dung thi dành cho kíp xe IMR, những cây gỗ để gắp được ban tổ chức bố trí ngắn hơn, hào chống tăng cũng có kích thước lớn hơn, khối lượng đất nhiều hơn, nhưng Thượng úy QNCN Phạm Văn Quý vẫn xử lý tốt các nội dung thi này.

Công binh xuất sắc giành Huy chương đồng
Các thành viên đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam và ban huấn luyện chụp ảnh tại lễ trao giải cuộc thi Lộ trình an toàn.  

Cuộc thi Lộ trình an toàn đã khép lại nhưng những ấn tượng tốt đẹp và cảm xúc đọng lại từ cuộc thi đầy sôi động, hấp dẫn này hẳn sẽ còn kéo dài mãi. Với những gì đã thể hiện, đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam đã hoàn toàn chinh phục được trái tim của những người yêu mến và ủng hộ đội tuyển.

Nguồn: Báo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội