A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trụ hạng ở bảng 1

Sáng 29/8/2021 (giờ địa phương) tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moscow, Kíp xe tăng số 3 của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã tham gia cuộc thi Xe tăng hành tiến trong khuôn khổ Army Games 2021.

Đồng chí Đặng Minh Khôi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại LB Nga cùng Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, dẫn đầu đoàn cấp cao QĐND Việt Nam công tác tại LB Nga, đã trực tiếp tới khán đài để theo dõi và cổ vũ Kíp xe số 3 của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam thi đấu. Kíp xe cũng nhận được sự reo hò, cổ vũ sôi động từ đông đảo người Việt Nam đang sống, công tác và học tập ở LB Nga. Khán đài tràn ngập màu cờ Tổ quốc.

Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trụ hạng ở bảng 1
 Đại sứ Đặng Minh Khôi và Trung tướng Phùng Sĩ Tấn tại Thao trường Alabino.

Kíp xe số 3 gồm Thiếu tá Trần Việt Hải, Trưởng xe; Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Phan Anh Tuấn, Pháo thủ; Thượng úy QNCN Nguyễn Tiến Chiến, Lái xe. Đây cũng là kíp xe cuối cùng của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam thi đấu ở vòng loại bảng 1 (vòng thi đấu đơn) tại Army Games năm nay. Kíp xe số 3 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hạ 5/5 mục tiêu, về đích với thời gian 24 phút 45 giây, thành tích tốt nhất trong ba kíp xe tham gia thi đấu.

Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trụ hạng ở bảng 1
Vào tuyến bắn.

 

Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trụ hạng ở bảng 1
 Khai hỏa. 

 

Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trụ hạng ở bảng 1
 Vượt dốc.

 

Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trụ hạng ở bảng 1
 Kíp xe số 3 đã có ngày thi đấu tốt. 

Sau khi Ban giám khảo họp, kết quả Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đứng xếp hạng thứ 9/11 ở vòng loại bảng 1, với tổng thời gian của ba kíp xe là 1 giờ 21 phút, 25 giây; xếp sau đội tuyển Syria (1 giờ 17 phút, 47 giây), đội đứng thứ 8 trong 8 đội vào bán kết.

Như vậy, dù lần đầu thi đấu cùng các đội mạnh và không vào được vòng bán kết nhưng thành tích của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam được cải thiện đáng kể so với năm ngoái. Tại Army Games 2020, ba kíp xe hạ được 11/15 mục tiêu và về đích với tổng thời gian 1 giờ, 44 phút, 18 giây. Năm nay, ba kíp xe hạ được 14/15 mục tiêu và về đích với tổng thời gian như trên; tiêu diệt nhiều hơn 3 mục tiêu và rút ngắn được hơn 18 phút so với năm ngoái.

Trước khi cuộc thi xe tăng bắt đầu, Đại sứ Đặng Minh Khôi và Trung tướng Phùng Sĩ Tấn đã đến thăm gian triển lãm nhà hữu nghị của QĐND Việt Nam, động viên các cán bộ và cộng tác viên đang làm nhiệm vụ. Đoàn cũng thưởng thức trà sen, bánh đậu xanh và một số sản phẩm mà QĐND Việt Nam muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trụ hạng ở bảng 1
Trung tướng Phùng Sĩ Tấn giao nhiệm vụ cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam sau khi Kíp xe số 3 kết thúc thi đấu ngày 29-8. 

Trả lời phỏng vấn, Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ niềm vui và vinh dự được trực tiếp theo dõi Kíp xe tăng số 3 của QĐND Việt Nam tham gia thi đấu. “Hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam với các nước giữ vai trò hết sức quan trọng. Việc tham gia Army Games liên tục với quy mô ngày càng lớn thể hiện sự hợp tác quốc phòng hết sức chặt chẽ giữa Việt Nam và LB Nga, góp phần tăng cường quan hệ song phương”, Đại sứ Đặng Minh Khôi nói.

Nguồn: Báo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội