A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ huy Quân sự Tuyên hóa trao nuôi và hỗ trợ các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng ngày 10/11/2022, tại UBND xã Lâm Hóa, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) tổ chức trao tiền nhận nuôi và hỗ trợ 04 em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà cho các em học sinh.

Đây là hoạt động thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước chân em tới trường” của Bộ Quốc phòng. Trong đợt này, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa trao tiền nhận nuôi 02 em tại nhà (Đinh Gia Huy - sinh 2013, Nguyễn Văn Qúy - 2013) và hỗ trợ 02 em (Cao Thị Thảo - sinh 2013, Cao Thị Luận - sinh 2012). Các em đều là người Mã Liềng và người Sách (dân tộc Chứt) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang theo học tại Trường bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Lâm Hóa. Theo đó, mỗi em được nhận nuôi tại nhà nhận 9.200.000 đồng, các em được hỗ trợ nhận 4.400.000 đồng. Đây là tiền hỗ trợ trong 4 tháng (tháng 9 đến 12/2022) để các em sử dụng vào việc mua đồ dùng học tập, sách vở, tài liệu, nhu cầu thiết yếu và tiền ăn.

Tổ chức bữa cơm cho các em học sinh người dân tộc thiểu số.

Dịp này, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa phối hợp với Ban CHQS xã, Đoàn thanh niên xã Lâm Hóa tổ chức bữa ăn trưa, tặng quà, cắt tóc, móng tay, vệ sinh và tuyên truyền, hướng dẫn phương pháp giữ gìn vệ sinh thân thể trong mùa đông cho 53 trẻ dân tộc thiểu số đang theo học tại điểm trường lẻ Bản Cáo, Bản Kè, Bản Chuối, trường mầm non xã Lâm Hóa. Tổng kinh phí lần này trên 4 triệu đồng, được trích một phần quỹ vốn và do cán bộ, nhân viên Ban CHQS Tuyên Hóa đóng góp. Đây là hoạt động định kỳ trong chương trình “Nâng bước em đến trường” được Ban CHQS huyện Tuyên Hóa tổ chức từ năm 2019 đến nay.

Các hoạt động trên nhằm góp phần giúp đỡ, chăm lo cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện tới trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tin ảnh: LƯƠNG VIỆT THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội