A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 12/11/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020 - 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Duẩn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy  và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Đông, Phó Chỉ huy trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của các cấp đến các cơ quan, đơn vị và 100% cán bộ, chiến sĩ. Kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức khảo sát, lựa chọn mở rộng các khu vực cách ly tập trung đáp ứng nhu cầu từng thời điểm dịch. Phát huy nguồn lực, chủ động, tích cực chuẩn bị mọi mặt thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch đồng thời điều động hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ ở tuyến biên giới, các khu cách ly tập trung, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan chức năng của tỉnh đã tổ chức tiếp nhận, vận chuyển gần 35.000 công dân từ 2 cửa khẩu Lao Bảo và La Lay trở về. Đặc biệt, tổ chức đón nhận và cách ly 1.345 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về an toàn, chu đáo.

 Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Bá Duẩn Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Đông, Phó Chỉ huy trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch. Sự nỗ lực khắc phục khó khăn, nguy hiểm của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng chống dịch, nhất là lực lượng tuyến đầu, góp phần quan trọng trong việc khống chế, kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trong đơn vị cũng như trên địa bàn tỉnh.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tặng Giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Từ thực tiễn công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian tới, với thông điệp “Trên dưới một lòng, kiểm soát dịch thành công, khôi phục phát triển kinh tế xã hội” và chuyển sang trạng thái “Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”. Bộ CHQS tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, tích cực phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch, góp phần kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, giữ vững ổn định chính trị trong mọi thời điểm.

... tặng Giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020-2021.

Tin, ảnh: KIM QUY - XUÂN DIỆN


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội