A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Thừa Thiên Huế: Nghiệm thu đề tài khoa học

         Chiều ngày 15/5/2023, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “ Xây dựng hệ thống chỉ huy điều hành thống nhất U-Com” của Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh.

Để tài “Xây dựng hệ thống chỉ huy điều hành thống nhất U- Com” do Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu 4 (nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế) làm chủ đề tài. Mục đích nhằm ứng dụng khoa học công nghệ trong việc chỉ huy, điều hành thống nhất, hiệu quả, nhất là là phục vụ công tác ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và một số nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Toàn cảnh Hội nghị.

 

Qua hơn 4 năm nghiên cứu và triển khai xây dựng đề tài đến nay ứng dụng U–Com được xây dựng với nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt là có thể áp dụng hiệu quả đối với nhiều lĩnh vực. Trong đó, đối với lĩnh vực quân sự có thể phục vụ nhận và truyền mệnh lệnh chỉ thị trực tiếp phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, thông báo khẩn, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy rừng. Một số ưu điểm nổi bật của hệ thống U-COM như: Tính bảo mật, tính cơ động, tính khả dụng, ưu điểm về thời gian, về không gian...

Tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá và phân tích những đặc tính và hiệu quả của ứng dụng và đánh giá đây là đề tài rất cần thiết trong tình hình hiện nay, đặc biệt U - com có thể dùng trong điều kiện không có mạng 3G, 4G. Để bảo đảm việc ứng dụng vào thực tế đạt hiệu quả cao, Hội đồng nghiệm thu của tỉnh đề nghị Hội đồng khoa học Bộ CHQS tỉnh cần tiếp tục nghiên cứu kỹ các tính năng, tác dụng qua đó nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và tính năng phần mềm để đảm bảo tính khoa học và hiệu quả. Sau khi đề tài được nghiệm thu Hội đồng sẽ báo cáo với UBND tỉnh và Bộ quốc phòng để công nhận kết quả và để có thể sớm đưa đề tài vào ứng dụng rộng rãi trong lực lượng vũ trang tỉnh.

                                                                        Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội