A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tôn vinh giá trị của sách trong Ngày sách và văn hóa đọc năm 2023

Sáng 19/4/2023, tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc năm 2023.

Với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”, Ngày sách và văn hóa đọc 2023 góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Ngày Sách và Văn hóa đọc 2023 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho bạn đọc nhiều lứa tuổi. Các hoạt động bao gồm: Triển lãm sách: Khát vọng vươn tới những tầm cao, trưng bày, giới thiệu 1.000 cuốn sách theo 4 nội dung: Đề cương về văn hóa Việt Nam và các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam; các chặng đường văn hóa Việt Nam; giải thưởng Sách Quốc gia và những đóng góp tích cực trong phát triển văn hóa đọc; sách và văn hóa đọc - nhận thức, đổi mới, sáng tạo.

 Ngày sách và văn hóa đọc thu hút nhiều học sinh tham gia. 

 

Thông qua các tư liệu trong triển lãm, khẳng định vai trò, ý nghĩa, giá trị lịch sử và hiện thực của Đề cương về văn hóa Việt Nam; sứ mệnh của sách trong việc lưu giữ sự tiến bộ, văn hóa, văn minh và chặng đường lịch sử phát triển của con người.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động giao lưu tác giả, tác phẩm, giới thiệu đến bạn đọc các tác phẩm mới, tiêu biểu, có chiều sâu tư tưởng, kiến thức và mang đậm dấu ấn nghệ thuật, thẩm mỹ; chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm năm 2023 giới thiệu tác phẩm “Người Thầy” của tác giả, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Sách do Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân phát hành năm 2023.

Ngoài ra còn có các hoạt động: Đọc sách sáng tạo; huấn luyện trí tuệ siêu đọc sách; khám phá thư viện số; thi vẽ tranh theo sách; trò chơi trí tuệ: Mảnh ghép tri thức; trưng bày các tác phẩm đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc…

Tại chương trình, Ban tổ chức sẽ quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ của các nhà xuất bản, nhà sách, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn Hà Nội. Số sách được tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân sẽ được phục vụ tại Thư viện Quốc gia Việt Nam và trao tặng tới các thư viện vùng sâu, vùng xa trong cả nước.

Nguồn: BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội