A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh nhật đồng đội

Sinh nhật đồng đội đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu; là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Mỗi tháng một lần, tất cả cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị có ngày sinh trong tháng lại được tổ chức sinh nhật tập thể. Trong đêm sinh nhật, họ được mời ra sân khấu chính, chụp ảnh, tặng quà và giới thiệu các thông tin về bản thân trước toàn đơn vị... Món quà hết sức ý nghĩa với họ là những lời chúc từ đồng chí đồng đội, những tiết mục văn nghệ “cây nhà, lá vườn” với các bài hát rất quen thuộc trong mười bài hát quy định, những ca khúc cách mạng và tình yêu quê hương, đất nước… Tất cả đều hòa chung một niềm vui thật khó tả.

Những gương mặt xạm đen vì nắng gió thao trường, trong đêm sinh nhật trở nên rạng ngời, nụ cười hồn nhiên, tâm hồn lâng lâng pha chút xúc động cay cay nơi khóe mắt.

Sinh nhật đồng đội - kỷ niệm không bao giờ quên. Sinh nhật đồng đội - mãi khắc ghi trong lòng. Cảm xúc từ những buổi sinh nhật đồng đội ấy, nghệ sĩ ưu tú Công Vinh, Nhà văn hóa Quân khu đã sáng tác bài hát “Sinh nhật đồng đội”. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội