A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Binh nhất Huỳnh Minh Sáng nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Đã hơn nửa tháng, kể từ ngày Binh nhất Huỳnh Minh Sáng, chiến sĩ thuộc Văn phòng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị nhặt được số tiền 50.000.000 đồng và trả lại cho người đánh rơi là Thượng tá QNCN Nguyễn Đình Phú, đơn vị Phòng Hậu Cần, chúng tôi mới có dịp tiếp xúc, trò chuyện được với Binh nhất Huỳnh Minh Sáng. Bởi anh nghĩ việc làm đó là quá đổi bình thường mà bất cứ ai cũng sẽ hành động vậy, chứ không phải riêng gì anh, nên anh luôn lẫn tránh không muốn bất cứ ai đề cao hành động đó của mình…

Sáng cho biết, theo chế độ thường ngày, vào sáng sớm anh lại lên phòng giao ban của đơn vị để sinh hoạt, đọc báo. Sáng ngày 28/2/2018, khi vừa đến chân cầu thang máy, anh phát hiện một cọc tiền lớn không biết của ai đánh rơi. Không một phút chần chừ, anh cầm số tiền nhặt được đi đến từng phòng hỏi xem đồng chí nào đánh rơi để trả lại. Trong khi đó, Thượng tá QNCN Nguyễn Đình Phú, người vừa đánh mất tiền cũng đang loay hoay tìm kiếm. Khi đồng chí Phú nhận lại số tiền vừa đánh rơi, chưa kịp nói lời cảm ơn, Sáng đã xin phép trở về cho kịp giờ đọc báo và sinh hoạt của đơn vị.

Binh nhất Huỳnh Minh Sang.

 

Được biết, Binh nhất Huỳnh Minh Sáng, sinh năm 1998 trong một gia đình thuần nông tại thôn Hội Yên, xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, gia đình có 3 anh em, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Vì muốn chia sẻ gánh nặng mưu sinh với gia đình nên Sáng chỉ học hết THCS thì nghỉ, ở nhà phụ giúp cha mẹ nuôi anh trai và em gái đi học, đến tháng 2/2017 anh tình nguyện nhập ngũ vào lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Trong quá trình học tập, huấn luyện, công tác, Sáng luôn thể hiện là một quân nhân, đoàn viên gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Thượng tá Trịnh Xuân Trung, Phó Chánh Văn phòng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận xét: “Đồng chí Sáng là một chiến sĩ luôn năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, sống chân thành, gương mẫu trong lời nói và việc làm, được tập thể tin yêu”.

Hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của Binh nhất Huỳnh Minh Sáng đã được các chi đoàn trong Bộ đội Biên phòng tỉnh nêu gương, Tỉnh đoàn Quảng Trị và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tuyên dương khen thưởng để nhân lên các hành động đẹp trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh và đoàn viên thanh niên toàn tỉnh.

 

                                                  Bài, ảnh: Xuân Thế

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội