A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thừa Thiên Huế: Quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Nhằm kịp thời thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội đối với  những quân nhân sau khi xuất ngũ, sáng ngày 03/3/2022, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung tham mưu kế hoạch hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2022 và những năm tiếp theo.

Theo báo cáo đánh giá tại Hội nghị, hiện nay công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương trên địa bàn tỉnh mặc dù đã có nhiều chuyển biến tích cực song vẫn ở mức thấp. Nghành nghề đào tạo chưa đa dạng, đang tập trung chủ yếu vào đào tạo lái xe ô tô, tỉ lệ giải quyết việc làm sau khi đào tạo nghề vẫn còn hạn chế. Đặc biệt là số lượng xuất khẩu lao động đi làm việc ở nước ngoài còn thấp trong khi đó bộ đội xuất ngũ được xem là nguồn nhân lực chất lượng cao có ý thức tổ chức kỷ luật, độ tuổi, sức khỏe và trình độ có thể đáp ứng được nhiều ngành nghề chất lượng cao. Do đó, việc hướng nghiệp, hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho quân nhân sau khi xuất ngũ là một việc làm cấp thiết.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp, hướng đi hợp lý với những yêu cầu của thị trường việc làm hiện nay trong đó việc quan trọng nhất là phải mở rộng ngành, nghề, hình thức đào tạo. Đặc biệt là tập trung nâng cao chất lượng đào tạo để có thể đáp ứng được với yêu cầu công việc hiện nay. Bên cạnh đó, cần liên hệ với các công ty nước ngoài đề đưa nguồn nhân lực lao động này ra nước ngoài làm việc.

Để công tác tuyển sinh, đào tạo trong năm 2022 và những năm tiếp theo đạt chất lượng, hiệu quả, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thống nhất là nhanh chóng mở sàn giao dịch việc làm để hướng nghiệp cho các quân nhân vừa xuất ngũ năm 2021 trước ngày 25/3/2022, đồng thời xây dựng phương án tuyển sinh các quân nhân xuất ngũ trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, giải quyết một số vướng mắc trong quá trình đào tạo để các quân nhân xuất ngũ vừa được học nghề vừa được hưởng những ưu đãi từ thẻ học nghề của Bộ Quốc phòng cấp cho quân nhân xuất ngũ.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội