A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chị nuôi quân hết lòng vì công việc

Hơn 27 năm trong quân ngũ thì có 26 năm Đại úy quân nhân chuyên nghiêp (QNCN) Nguyễn Thị Quang, Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 324, Quân khu 4 gắn bó với bếp ăn của đơn vị. Là nhân viên nuôi quân, chị luôn nỗ lực hết mình vì công việc, bảo đảm cơm ngon, canh ngọt cho bộ đội.

Chị tâm sự: “Năm 1994, sau khóa huấn luyện chiến sĩ mới, tôi được chỉ huy đơn vị cho đi học lớp sơ cấp nấu ăn. Kết thúc khóa học, tôi được trở về đơn vị cũ. Mặc dù, là phụ nữ ở nhà cũng thường xuyên nấu ăn cho gia đình nhưng những ngày đầu làm nuôi quân tôi rất lo vì bếp bảo đảm hàng trăm suất ăn, chỉ cần một sơ suất nhỏ mà để cơm sống, cơm khê thì không biết phải làm sao. Anh em huấn luyện vất vả mình phải làm thế nào để bảo đảm cơm ngon, canh ngọt cho anh em?....

Đại úy QNCN Nguyễn Thị Quang chế biến các món ăn tham gia Hội thi nấu ăn do Sư đoàn tổ chức, tháng 3 năm 2021.

 

Từ suy nghĩ đó, chị Quang luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết với công việc, tích cực tự học tập, đúc rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hơn 26 năm gắn bó với nghề, dù ngày nắng hay mưa, chị vẫn đều đặn ngày hai buổi chăm lo chu đáo từng bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ.

Đại úy QNCN Nguyễn Thị Quang (người đứng ngoài cùng bên phải) tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ động viên chiến sĩ huấn luyện trên thao trường, tháng 3 năm 2021.

 

Với đặc thù là đơn vị chủ lực đủ quân, cường độ huấn luyện cao, bộ đội nhanh đói và mệt. Để có bữa cơm ngon, bộ đội ăn hết tiêu chuẩn thì không phải là chuyện đơn giản. Do vậy, những ngày nghỉ chị dành thời gian để nghiên cứu tài liệu, học hỏi kinh nghiệm để tìm cách chế biến các món ăn ngon, hợp khẩu vị. Sau mỗi bữa ăn của bộ đội, chị thường quan sát xem anh em ăn có hết khẩu phần không và tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời khắc phục, đảm bảo cơm ngon, canh ngọt phục vụ cán bộ, chiến sĩ. “Mỗi ngày được nhìn bộ đội ăn ngon, ăn hết khẩu phần, sức khỏe bảo đảm tốt là tôi vui mừng, hạnh phúc, quên hết mệt nhọc” - Đại úy QNCN Nguyễn Thị Quang chia sẻ.

Chị Quang (người thứ 2 từ trái sang) cùng các chị em hội viên phụ nữ phòng Tham mưu khâu áo chiến sĩ.

 

Đại úy Nguyễn Khắc Khoa, Chính trị viên Tiểu đoàn 16 nhận xét: “Chị Quang là một tấm gương tận tụy, hết lòng vì công việc. Chị thường xuyên tham mưu, đề xuất với chỉ huy đơn vị các biện pháp nâng cao chất lượng công tác phục vụ, khai thác thực phẩm sạch, bảo đảm tốt nhất vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong thời điểm dịch Coivd-19 đang diễn biến phức tạp. Những đóng góp của chị đã góp phần trực tiếp vào việc chăm sóc, nuôi dưỡng bộ đội, bảo đảm quân số khỏe tham gia học tập, công tác hàng ngày của đơn vị. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chị Quang còn là “cây văn nghệ” của đơn vị, là thành viên nòng cốt của Câu lạc bộ “hát ru, hát dân ca”...”.

Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, Đại úy QNCN Nguyễn Thị Quang liên tục nhiều năm liền được các cấp khen thưởng. Đặc biệt, năm 2021 chị vinh dự được Bộ Tư lệnh Quân khu ký quyết định nâng lương trước niên hạn và phiên quân hàm từ thượng úy lên đại úy QNCN...

Bài, ảnh: HỮU TÂN - ĐÌNH TUỆ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết