A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui của chị Giang

Sáng ngày 16/2/2021, chị Trần Thị Trà Giang, Nhân viên Kế toán Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh vui mừng đến Trung đoàn Vận tải 654, Cục Hậu cần Quân khu 4 để nhận lại chiếc ví của mình đánh mất.

Những giấy tờ quan trọng trong chiếc ví chị Giang đánh rơi, đăng trên mạng xã hội của vợ chồng anh Đoàn Văn Tịnh.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 14/2 (tức mồng 3 Tết), Trung tá Đoàn Văn Tịnh, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn Vận tải 654, Cục Hậu cần Quân khu 4 cùng gia đình đi du Xuân tại Khu Di tích lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, ở thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, đã nhặt được một chiếc ví màu nâu, trong ví có nhiều giấy tờ quan trọng như: Thẻ đảng viên, chứng minh thư Nhân dân, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, 2 thẻ ATM… đều mang tên Trần Thị Trà Giang một số tiền mặt. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, anh Tịnh đã đi quanh Khu di tích tìm người đánh rơi để trả lại nhưng không gặp ai. Sau đó, vợ chồng anh Tịnh đã chụp ảnh các giấy tờ nhặt được đăng lên Facbook và các mạng xã hội khác để tìm người đánh rơi chiếc ví... Thông qua mạng xã hội, sáng ngày 16/2, anh Tịnh đã tìm và liên lạc được với chủ nhân của chiếc ví để trả lại.

Trung tá Đoàn Văn Tịnh, trao trả chiếc ví cho chị Trần Thị Trà Giang, Nhân viên Kế toán Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Trung tá Đoàn Văn Tịnh bộc bạch: “Khi nhặt được chiếc ví tôi chỉ mong nhanh chóng trả lại cho người đánh rơi vì biết họ đang lo lắng, mặc dù số tiền không lớn nhưng nhiều giấy tờ quan trọng. Tôi nghĩ ai nhặt được thì cũng sẽ làm như minh thôi!. Nay trả lại ví cho người đánh mất tôi thấy vui lắm”. Còn theo chị Giang: “Chiều ngày 14/2, tôi cùng gia đình về thăm quê, có ghé thăm Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du và một số nơi khác. Khi về đến nhà tôi mới biết mình mất chiếc ví nhưng không biết mình đánh rơi ở đâu. Tôi cùng mọi người trong gia đình quay trở lại những nơi đã đến để tìm nhưng không thấy... Tôi rất xúc động và không biết nói gì hơn trước việc làm ý nghĩa của anh Tịnh”.

Tin, ảnh: TƯỜNG HIẾU - LƯU CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội