Thứ bảy, 13/04/2024 - 08:03
Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra Đội quy tập 589, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình. Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Khăm Muồn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Khánh thành Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên Phong” Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Viêng Chăn (Lào) Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Huế Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào Quân khu 4: Khai giảng bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh Quân khu 4: Tổng kết công tác doanh trại, đầu tư xây dựng cơ bản; trường bắn, thao trường huấn luyện năm 2023 Quân khu 4: Đảm bảo tốt chế độ, chính sách thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Chi bộ Báo Quân khu 4 lãnh đạo hoàn thành tốt các kết luận, nghị quyết của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và chỉ thị về xây dựng “chi bộ 4 tốt”, “đảng bộ cơ sở 4 tốt”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiên phong là người lính Thái Sơn

Trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế quốc tế, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam nói chung và Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Thái Sơn nói riêng đã đi tiên phong trong xây dựng chiến lược phát triển với các chính sách và cam kết thực hiện văn hóa kinh doanh “Minh bạch - Tin cậy - Bền vững”. Trong năm qua, cán bộ lãnh đạo, nhân viên và người lao động đã thể hiện quyết tâm xây dựng Tổng Công ty vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với tinh thần “Tiên phong là người lính” trên mặt trận kinh tế gắn với Quốc phòng - An ninh. Với nhiệm vụ được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xác định và giao phó, trong năm qua Tổng Công ty có những bước phát triển vượt bậc, luôn hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
 

Kiểm tra, tập huấn công tác rà phá bom mìn, vật liệu nổ.

 

Biến khó khăn thành cơ hội để phát triển

Năm 2021, dưới tác động của tình hình dịch Covid-19 nhiều dự án công trình xây dựng, rà phá bom mìn của Tổng Công ty phải dừng thi công, chậm tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư. Hoạt động thương mại, dịch vụ chưa phục hồi hoàn toàn, hoạt động đào tạo nghề phải ngừng đào tạo nhiều lần, chiêu sinh khó khăn, các khoản thu của Tổng Công ty đều giảm mạnh. Với tình hình đó, Ban Tổng giám đốc đã chỉ đạo toàn Tổng Công ty thường xuyên nắm chắc, nghiên cứu, đánh giá dự báo đúng tình hình, chủ động, nhạy bén kịp thời trong công tác tham mưu, đề xuất, đánh giá tác động và ảnh hưởng của từng lĩnh vực do dịch bệnh gây ra, xây dựng và điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế của Tổng Công ty. Qua đó đạt được những kết quả đáng khích lệ, vượt mức các chỉ tiêu như doanh thu đạt gần 2.500 tỷ đồng, thu nhập bình quân gần 10 triệu đồng/người/tháng, vượt 109% đến 110% theo kế hoạch đề ra.

Với những kết quả đạt được, Tổng Công ty xác định tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, đảm bảo đời sống vật chất tinh thần và các chế độ, chính sách để người lao động an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Song song với đó, việc duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm các chế độ chính sách và pháp luật của Nhà nước trong hoạt động sản xuất kinh doanh được chú trọng. Thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, kiểm toán, thực hiện nghĩa vụ về tài chính, thuế và các khoản nộp theo quy định, hoàn thành nghĩa vụ thu nộp tài chính về Bộ Quốc phòng, duy trì nghiêm kỷ luật lao động, đảm bảo an toàn về mọi mặt. Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc các kết luận, nghị quyết của Quân ủy Trung ương và Quyết định của Bộ Quốc phòng, hướng dẫn chỉ đạo của các cơ quan cấp trên về thu hồi công nợ, thoái vốn tại các công ty theo lộ trình được phê duyệt.

Khẳng định thương hiệu trên mọi lĩnh vực

Với tinh thần “Tiên phong là người lính”, Tổng Công ty Thái Sơn đã, đang và vững bước tiếp trên mọi lĩnh vực, kiến tạo nên những quan hệ hợp tác bền vững, thành công với tất cả các đối tác trong nước và quốc tế bằng uy tín, trách nhiệm và hiệu quả. Đây cũng là chứng nhận của Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức và trao lễ chứng nhận doanh nghiệp kinh doanh minh bạch, tin cậy, bền vững hàng Việt Nam tin dùng trao cho Tổng Công ty và xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021 do  tổ chức Vietnam Report và báo VietnamNet công bố trên Bảng xếp hạng VNR500 vào tháng 1 năm 2022.

Lãnh đạo Tổng Công ty kiểm tra công trình tại tỉnh Đồng Tháp.

 

Được thành lập từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước, trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển với hơn 3.000 cán bộ, công nhân viên, người lao động hoạt động trên mọi lĩnh vực. Tổng Công ty Thái Sơn từng bước tiếp cận thị trường và kết nối với nhiều đối tác phục vụ công tác, nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh cũng như các dự án, công trình phục vụ nhu cầu dân sinh. Đến nay, nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện được đặt tại các thành phố lớn trong cả nước và nước ngoài nhằm quảng bá hình ảnh người lính Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế tạo điều kiện thuận lợi để hợp tác, phát triển với các đối tác trong và ngoài nước. Với đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động có tinh thần đoàn kết, kỷ luật cao, cùng với thiết bị thi công hiện đại, chuyên dụng được nhập từ các nước tiên tiến, như: Nhật, Nga, Mỹ, Thụy Điển, Đức,... và kinh nghiệm nhiều năm trong việc thi công những công trình lớn trong và ngoài quân đội, cùng với tham gia xây dựng các công trình Đồn Biên phòng, cơ sở của lực lượng Cảnh sát biển, đường tuần tra biên giới ngày một khẳng định vị thế, thương hiệu Thái Sơn trong đà phát triển kinh tế và hội nhập phát triển.

Tuy thời gian dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ khó lường nhưng với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giữ vững. Trong năm, tiêu biểu là hoạt động thương mại có nhiều khởi sắc như đàm phán và nhập khẩu thành công thí điểm lô Bò đầu tiên từ Braxin đảm bảo chất lượng, an toàn, tin cậy cho các đối tác, khách hàng góp phần bình ổn giá thị trường trong nước. Tổng Công ty hiện đang phối hợp với các đối tác nghiên cứu nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp quốc gia với các đề tài về chăn nuôi bò thịt theo chuỗi tuần hoàn trong nông nghiệp, nhằm xây dựng mô hình kinh doanh mới tạo ra cộng hưởng các chuỗi giá trị từ việc chăn nuôi, chế biến thực phẩm chất lượng cao, trồng trọt, xử lý chất thải trong chăn nuôi. Từ đó, với mong muốn xây dựng con bò giống mang thương hiệu Việt, Tổng Công ty từng bước xây dựng hoàn thiện các quy trình, phát triển theo hướng xây dựng môi trường xanh bền vững, phù hợp với điều kiện kinh tế, khí hậu của nước ta.

Hợp tác, phát triển toàn diện cùng đối tác

Trong những năm qua, Tổng Công ty luôn nhận được tín nhiệm của đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. Là một trong những đơn vị Quân đội đạt danh hiệu top “Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” và “Doanh nghiệp kinh doanh minh bạch, tin cậy, bền vững hàng Việt Nam tin dùng 2019” trong nhiều năm nhằm tôn vinh, chứng nhận hội viên, những doanh nghiệp cam kết “3 không” trong cung cấp hàng hóa, dịch vụ. Không có sản phẩm dịch vụ thiếu nguồn gốc xuất xứ; không có sản phẩm, dịch vụ là hàng giả, hàng nhái; không có sản phẩm, dịch vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tổng Công ty đã làm việc và ký kết với nhiều đối tác lớn, tiêu biểu như Công ty Eagles trong việc hợp tác triển khai, lắp đặt hệ thống AI, IoT & Robot; Tập đoàn Bambo Capital trong lĩnh vực dự án năng lượng tái tạo như năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời áp mái và dự án khí thiên nhiên hóa lỏng như các cảng vận chuyển, kho chứa và Nhà máy điện LNG; hay Công ty Gia Hưng hợp tác trong lĩnh vực xây dựng các công trình nhà ở xã hội, khai thác hiệu quả lĩnh vực khai thác văn phòng 18H Cộng Hòa, khu vực 364 Phan Văn Trị hay tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, nắm bắt tình hình xu thế dịch bệnh kéo dài, Tổng Công ty phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại và Triển lãm Quân đội thuộc Cục Kinh tế triển khai xây dựng sàn giao dịch thương mại điện tử - được đánh giá là một trong những doanh nghiệp quân đội tiên phong trong lĩnh vực thương mại.

Đại tá Phạm Gặp, Chủ tịch - Tổng Giám đốc Tổng Công ty nhấn mạnh: “Tổng Công ty Thái Sơn luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất đến với các đối tác và khách hàng, từ đó chúng tôi là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều khách hàng, góp phần tạo nên thương hiệu của Thái Sơn hôm nay và giải thưởng này đã tiếp thêm động lực để chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn nữa để phục vụ ngày một tốt hơn”.

 

 

Tổng Công ty tập trung tham gia đấu thầu những công trình trọng điểm quốc gia, công trình dân dụng lớn, khu phức hợp với cam kết mạnh mẽ, luôn đảm bảo tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật theo yêu cầu của chủ đầu tư với giá cả cạnh tranh. Cùng với đó, Tổng Công ty tham gia sâu vào lĩnh vực thương mại, dịch vụ, logistic; tiếp tục ổn định hệ thống phân phối nội địa, duy trì quan hệ hợp tác với đối tác Liên bang Nga, Bun-ga-ri, Thổ Nhĩ Kỳ, Séc-bi-a; tăng cường xúc tiến thương mại tại các thị trường mới, như: Hàn Quốc, Nhật Bản. Phát triển liên doanh với Tập đoàn Sojizt - Nhật Bản, quản lý tốt Khu công nghiệp Long Bình tại Đồng Nai và hướng phát triển xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp tại các địa phương trọng điểm khác, cùng với việc trúng thầu qua mạng nhiều công trình xây dựng đáp ứng nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh hay tại các công trình dân dụng trên cả nước, kết quả đạt hơn 1.300 tỷ đồng. Ngoài ra, Tổng Công ty Thái Sơn đã làm việc với các đối tác trong, ngoài nước hoàn thiện kế hoạch phân phối sản phẩm đèn Led thông minh tại các nhà máy, doanh nghiệp lớn và tham gia cung ứng sản phẩm cho các dự án nhà thông minh, thành phố thông minh tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Lạt... Bên cạnh đó, thực hiện định hướng phát triển nguồn năng lượng sạch, “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”, bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển bền vững.

Ngoài lĩnh vực thương mại, chuyển giao công nghệ, đầu tư kinh doanh. Tổng Công ty Thái Sơn luôn chú trọng công tác đào tạo học viên trong công tác dạy nghề lái xe cho bộ đội xuất ngũ, gia đình chính sách và người dân có nhu cầu bổ túc, học chương trình lái xe theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Hàng năm có nhiều lượt học viên tốt nghiệp được đánh giá đạt chất lượng tốt, đạt yêu cầu theo quy định của Nhà nước.

Cùng với đó, trong lĩnh vực xử lý bom mìn, vật liệu nổ được các doanh nghiệp, đơn vị chủ đầu tư đánh giá cao và có trọng tâm. Tiêu biểu như Nhà máy điện gió Đại Phong, dự án cảng hàng không Phan Thiết, khu du lịch Ngọn Hải Đăng tại Bình Thuận và nhiều địa phương khác trong cả nước đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật an toàn, chất lượng.

Kết hợp kinh doanh với an sinh xã hội

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, Tổng Công ty nhận phụng dưỡng suốt đời và thường xuyên thăm hỏi, tặng quà mỗi dịp lễ, tết 5 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Củ Chi và Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Tổng Công ty đồng hành, sát cánh với các tổ chức của thành phố như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng hành, giúp đỡ người nghèo, trẻ em không nơi nương tựa, cơ nhỡ hay chung tay ủng hộ các chương trình “Mái ấm cho người nghèo vùng biên”, “Đất mẹ - Ơn đời”, “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, Chương trình “Xuân biên cương”, “Xuân chiến sĩ”, hay tham gia, ủng hộ quỹ “Mãi mãi tuổi 20” giúp đỡ, cổ vũ những sinh viên vượt khó vươn lên... đạt được những thành quả đáng khích lệ, góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát và kịp thời động viên những mảnh đời bất hạnh, đầy lùi thiên tai, địch họa, dịch bệnh trong toàn xã hội. Đặc biệt trong thời gian Covid-19 kéo dài, Tổng Công ty đã hỗ trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ cùng người dân trên địa bàn Quân khu 7, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Nam, thành phố Hà Nội những phần quà, chi phí kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát. Với những thành quả đạt được, Tổng Công ty được vinh danh tại lễ tôn vinh các nhà hảo tâm tổ chức tại Quân khu 7 và được Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua.

Lãnh đạo Tổng Công ty trao hỗ trợ cho người dân ở xã Ba Nang, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.

 

Đại tá Nguyễn Kim Thọ, Bí thư đảng ủy - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty chia sẻ: Với nhiệm vụ kinh tế gắn với quốc phòng, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trên dưới một lòng luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao. Đồng thời chung tay, góp sức cùng tổ chức, chính quyền địa phương trên cả nước làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn, đáp nghĩa góp phần xây dựng xã hội ổn định, hòa nhập và phát triển.

Không chỉ với những gia đình cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, Tổng Công ty hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng nhà tình thương, đồng đội. Tổng Công ty còn hỗ trợ gia đình chính sách tại các địa phương xây dựng nhà ở với mức 70 triệu đến 80 triệu đồng, chung tay cùng Quân khu 7 tặng quà cho đồng bào, tặng nhà chốt dân quân liền kề biên giới theo chủ trương và chính sách của trên. Hỗ trợ tuy chưa nhiều song những việc làm như vậy đã khích lệ cán bộ, nhân viên, người lao động trong việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra cũng như động viên, chia sẻ gánh nặng với địa phương, tri ân gia đình chính sách, người có công góp phần xây dựng xã hội phát triển toàn diện để “không ai bị bỏ lại phía sau” theo chủ trương của Chính phủ.

Với những việc làm cụ thể cùng phát huy nội lực, hợp tác cùng phát triển cùng đối tác kết hợp với an sinh xã hội. Với truyền thống “Tiên phong là người lính”, Tổng Công ty Thái Sơn hôm nay đang từng bước tiến lên làm chủ khoa học công nghệ, tiến bước vào những lĩnh vực mới, góp phần ổn định kinh tế đất nước. Là một trong những doanh nghiệp Quân đội tiên tiến, hội nhập và phát triển thời kỳ mới.

Bài, ảnh: XUÂN TRƯỞNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội