A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Mẹ con mình sẽ mãi không quên!"

Lương Thảo Thiên Thư ơi! 14 ngày thực hiện cách ly vừa qua là những ngày mà cả mẹ và con sẽ phải ghi nhớ, mãi không bao giờ quên. Đó là bởi những ngày qua, mẹ con mình nhận được rất nhiều tình yêu thương từ các cô, các chú bộ đội trong khu cách ly phòng, chống dịch (PCD) tại Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và sự chăm sóc tận tình của các y sĩ, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

  Chi hội Phụ nữ Ban CHQS huyện Bố Trạch trao quà cho chị Nguyễn Thị Thanh Thỏa.

Cha mẹ làm ăn ở tỉnh Bình Dương, là nơi dịch bệnh bùng phát rất phức tạp, mẹ lại mang thai gần đến ngày sinh nên quyết định về quê tránh dịch và sinh con. Còn cha thì vẫn ở lại Bình Dương để cầm cự, chờ qua đợt dịch rồi tiếp tục làm việc lấy tiền nuôi mẹ con mình. Từ Bình Dương trở về quê hương Quảng Bình là một hành trình vất vả với mẹ con mình. Nhưng may mà có nhiều người giúp đỡ nên hai mẹ con đã về đến quê an toàn. Theo quy định PCD, mẹ con mình phải ở 14 ngày trong khu cách ly tập trung tại UBND xã Hoàn Trạch. Cảm giác lo lắng ban đầu của mẹ đã qua đi rất nhanh khi nhận được tình cảm, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Bố Trạch dành cho hai mẹ con mình và những người về đây cách ly. Không chỉ chăm lo sức khỏe, phục vụ ăn uống cho công dân, các chú bộ đội và quân y còn nấu cháo dinh dưỡng cho những người có bầu và các cháu nhỏ.

Thời gian ở khu cách ly, mẹ mang thai được 36 tuần tuổi thì có dấu hiệu chuyển dạ. Các cô, các chú rất quan tâm, thăm khám sức khỏe, rồi chuyển mẹ vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới để sinh. Và rồi con-bé Lương Thảo Thiên Thư yêu thương của mẹ, nặng 2,5kg, đã chào đời. Ở bệnh viện, mọi người cũng đều chu đáo, chăm lo cho hai mẹ con mình. Sự tận tình và gần gũi của các bác sĩ ở bệnh viện khiến mẹ cảm thấy như được sinh con ra ngay tại nhà mình.

Cán bộ, nhân viên khu cách ly tặng quả cho chị Thỏa.

Sau 4 ngày ở bệnh viện, mẹ con mình lại trở về cách ly tại khu cách ly PCD tại UBND xã Hoàn Trạch. Biết mẹ sức khỏe yếu, các cô, các chú, các em thường xuyên hỏi thăm, hằng ngày chuẩn bị nước ấm, cháo dinh dưỡng cho mẹ con mình rất chu đáo. Bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, khi mẹ cần sự trợ giúp là các cô, các chú trong bộ trang phục bảo hộ kín mít đều có mặt rất kịp thời. Cùng với đó, các cô ở Ban CHQS huyện Bố Trạch còn mua sữa tươi, sữa hộp tặng mẹ con mình... 

Ngày 19/8/2021, tròn 14 ngày cách ly, mẹ con mình được về nhà. Hôm ấy, cán bộ Ban CHQS huyện Bố Trạch đến động viên, hỗ trợ mẹ con mình 2 triệu đồng và mỗi người có hoàn cảnh khó khăn 1 triệu đồng. Người ta thường nói "quân với dân như cá với nước". Qua hoạn nạn ở đợt dịch Covid-19 này, mẹ cảm nhận được rõ hơn tình cảm của Bộ đội Cụ Hồ dành cho nhân dân. Tình cảm ấy thật trong sáng. Nó thể hiện ở sự ân cần, trách nhiệm, chân thành của các cô, các chú bộ đội với mẹ con mình. Mẹ con mình sẽ mãi không quên! 

 Chị Nguyễn Thị Thanh Thỏa, xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội