A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo tàng Quân khu 4: Tiếp nhận hiện vật do thân nhân liệt sĩ hiến tặng

Sáng ngày 19/3/2019, Bảo tàng Quân khu 4 đã tiếp nhận hiện vật do thân nhân liệt sĩ Lê Văn Thể (quê ở xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) hiến tặng. Đây là kết quả thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Bảo tàng Quân khu 4 và các Hội, Ban liên lạc Cựu Chiến binh trên địa bàn Quân khu.
 

Liệt sĩ Lê Văn Thể nhập ngũ năm 1972 thuộc Trung đoàn 10, Sư đoàn 4, hy sinh ngày 20/10/1974 tại Cần Thơ. Hiện vật gồm 21 lá thư; 2 bức ảnh liệt sĩ gửi về cho gia đình; Giấy Chứng nhận của Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội chứng nhận đồng chí Lê Văn Thể hoàn thành chương trình năm thứ 4, Khoa Ngữ Văn; 1 cuốn sổ ghi chép viết bằng tiếng Nga; 1 cuốn sổ nhật ký ghi lại những kỷ niệm trong chiến trường. 

Đại diện gia đình liệt sĩ Lê Văn Thể trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Quân khu 4

Tại buổi hiến tặng, giới thiệu về cuốn sổ nhật ký có đoạn: “2/10/1972: Hôm nay là ngày sinh của mình. Tuổi tròn 22, tuổi của thế hệ chống Mỹ, như bao thế hệ trước biết bao nhiêu người tuổi 22 bước vào cuộc chiến đấu một cách thanh thản với tất cả nhiệt huyết và sức lực của mình… Hãy vững tin ở ngày mai tươi sáng! Hãy vững tin đi trên con đường gian khổ nhưng thật vinh quang! Chào tuổi 23!”… ông Lê Văn Thống, em trai liệt sĩ xúc động nói: “Mỗi hiện vật đều có những câu chuyện riêng và được gia đình tôi nâng niu, giữ gìn như báu vật. Chúng tôi hiến tặng với mong muốn Bảo tàng Quân khu 4 sẽ lưu giữ, bảo quản và trưng bày để giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ mai sau”.

Các hiện vật được hiến tặng

Phát biểu tại buổi hiến tặng hiện vật, Trung tá Trần Ngọc Quang, Giám đốc Bảo tàng Quân khu 4 trân trọng cảm ơn gia đình liệt sĩ Lê Văn Thể đã tin tưởng trao tặng lại hiện vật cho Bảo tàng. Trung tá Trần Ngọc Quang khẳng định: “Bảo tàng Quân khu 4 sẽ giữ gìn, bảo quản và phát huy một cách tốt nhất giá trị của các kỷ vật này để tuyên truyền giáo dục lịch sử truyền thống cho các thế hệ trẻ”.        

Tin, ảnh: PHAN NGA        


Tác giả: phan nga
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết