A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự Nghệ An: Đạt giải xuất sắc Hội thi tuyên truyền viên trẻ về lời Bác Hồ dạy và các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2018 Cụm 3.

       Chiều nay, ngày 28 tháng 8 năm 2018, tại Lữ đoàn Phòng không 283, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức bế mạc hội thi tuyên truyền viên trẻ về lời Bác Hồ dạy và các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh Cụm 3, năm 2018, kết thúc 3 Cụm thi cấp Quân khu năm 2018. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng Ban tổ chức hội thi dự chỉ đạo và trao thưởng tại buổi lễ.

       Các đơn vị tham gia hội thi Cụm 3 gồm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa; Cục Kỹ thuật; Sư đoàn 341; Đoàn KT – QP 5; Trường Quân sự Quân khu; Trường dạy nghề số 4; Lữ đoàn 80 và Lữ đoàn 283.

Phần thi tuyên truyền viên về lời Bác Hồ dạy của đội thi Bộ CHQS tỉnh Nghệ An
Các đại biểu và đông đảo cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên theo dõi, cổ vũ các đội thi

 

       Thông qua hội thi Cụm 3 cho thấy, đối với phần thi tuyên truyền viên trẻ về lời Bác Hồ dạy, các đội tham gia dự thi đã dùng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo như: sân khấu hóa phù hợp, cách diễn xuất của các tuyên truyền viên tự tin, dứt khoát, phối hợp nhuần nhuyễn với nội dung lựa chọn lời Bác dạy trong phần thi; chuyển tải được lời Bác dạy dễ nghe, dễ hiểu, dễ tiếp thu, vui nhộn, cuốn hút người xem; liên hệ, vận dụng đặc điểm của đơn vị, nêu lên được giá trị, ý nghĩa sâu sắc của lời Bác dạy, có định hướng nhận thức tư tưởng và hành động trong tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên.

Phần thi tuyên truyền viên về lời Bác Hồ dạy của đội thi Lữ đoàn 283.

 

 Việc lựa chọn nội dung, xây dựng đề cương giới thiệu về một tác phẩm tiêu biểu của Bác sát với đặc điểm tình hình và nhiệm vụ của đơn vị. Các tuyên truyền viên chính đã thoát ly được đề cương, âm giọng ấm, có sự truyền cảm, phong thái chững chạc, bình tĩnh, tự tin, giới thiệu đầy đủ hoàn cảnh ra đời, bố cục, nội dung, tầm quan trọng, ý nghĩa lịch đối với cách mạng Việt Nam.

Phần thi tuyên truyên viên về lời Bác Hồ dạy của đội thi Cục Kỹ Thuật Quân khu.

 

Phần thi giới thiệu các tác phẩm tiểu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh của đội thi Đoàn KT - QP 5

 

      Nội dung tuyên truyền đã liên hệ vận dụng giá trị tác phẩm trong việc triển khai Chị thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của Đại hội Đảng bộ Quân đội, Quân khu lần thứ IX Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu tặng Bằng Khen cho các đội đạt giải Nhất, Nhì và Ba
Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tặng Giấy Khen 
cho các đội đạt thành tích cao tại hội thi.

 

      Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã công nhận đội thi Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đạt giải xuất sắc Cụm 3, được tham dự chung kết Hội thi tuyên truyền viên trẻ về lời Bác Hồ dạy và các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh cấp Quân khu năm 2018; Ban tổ chức đã tặng Bằng Khen cho đội thi Lữ đoàn 80 đạt giải Nhất; Lữ đoàn  283 đạt giải Nhì và  giải Ba gồm Trường Cao đẳng nghệ số 4; Trường Quân sự Quân khu và Cục Kỹ thuật Quân khu. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã tặng Giấy Khen cho Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa; Đoàn KT– QP 5 và Sư đoàn 341 vì đã đạt thành tích cao trong hội thi.

                                                                                               Tin, ảnh: Hồ Việt

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội