A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ tư lệnh Quân khu 4: Chúc mừng các Nhà trường nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), trong 2 ngày 19 và 20/11/2019, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường Quân sự Quân khu 4; Trường Cao đẳng Nghề số 4; Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và Trường Đại học Vinh.

     Tặng hoa và phát biểu chúc mừng Trường Quân sự Quân khu 4 tại lễ mít tinh kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính uỷ Quân khu 4 đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của nhà trường trong thời gian qua. Nổi bật: Cán bộ, giáo viên nhà trường đã luôn quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên về nhiệm vụ giáo dục - đào tạo; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt”. Trong năm, nhà trường đã tiếp nhận, đào tạo 45 đối tượng với hơn 3 nghìn học viên; đăng cai tập huấn cán bộ cho nước bạn Lào. Nhà trường thường xuyên coi việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tập trung đổi mới phương pháp dạy học, coi đây là khâu quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính uỷ Quân khu 4
tặng hoa chúc mừng Trường Quân sự Quân khu 4.

      Thời gian tới, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu 4 đề nghị: Trường Quân sự Quân khu 4 tập trung đột phá nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, trong đó, thực hiện tốt phương châm “cơ bản, hệ thống, thống nhất, chuyên sâu” và 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong giáo dục - đào tạo; thường xuyên quán triệt tinh thần đối mới tư duy với cách nghĩ, cách làm hiệu quả, phát huy trí tuệ, dân chủ, sáng tạo; có các biện pháp cụ thể, khả thi trong nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức chặt chẽ Đại hội Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Phó Chính uỷ Quân khu 4
 chúc mừng Trường Cao đẳng nghề số 4.

   Tại Trường Cao đẳng Nghề số 4, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính uỷ Quân khu 4 đã ghi nhận, biểu dương kết quả thực hiện các nhiệm vụ, nhất là tuyển sinh, đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ và học sinh, sinh viên, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh miền Trung nói chung và tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nói riêng. Trong những năm qua, nhà trường luôn dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng trong các đơn vị khối kinh tế của Quân khu. Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu yêu cầu, thời gian tới, Trường Cao đẳng Nghề số 4 cần thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của các cấp; động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng đào tạo nghề, trong đó, tập trung làm tốt việc bồi dưỡng nâng cao trình độ, chất lượng giảng dạy của đội ngũ cán bộ, giáo viên; giữ vững và phát huy thương hiệu là một trong những Trường nghề chất lượng cao của Quân đội; Quân khu 4 và khu vực.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính uỷ Quân khu 4
tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Vinh.

 

   Chúc mừng Trường Đại học Vinh và Trường Sư phạm Kỹ thuật Vinh, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4 đã đánh giá cao về sự trưởng thành và phát triển của 2 trường trong đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, đào tạo giáo viên và các ngành nghề khác trình độ đại học và sau đại học; đào tạo khoa học kỹ thuật; công nhân kỹ thuật; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, thời gian qua, cùng với nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, Trường Đại học Vinh và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã có sự phối hợp với các đơn vị Quân khu 4 trong giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh, sinh viên và tổ chức nhiều hoạt động góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Phó Chính uỷ và đoàn công tác Quân khu 4
tặng hoa chúc mừng Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh.

  Thời gian tới, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính uỷ Quân khu 4 mong muốn Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giảng viên của 2 Trường thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị và Trường Quân sự Quân khu trong trao đổi thông tin, kinh nghiệm và nghiệp vụ trong công tác giáo dục, đào tạo; nâng cao chất lượng giáo dục Quốc phòng - An ninh cho học sinh, sinh viên và tổ chức nhiều hoạt động khác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Tin, ảnh: HỒ VIỆT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội