A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Gặp mặt kỷ niệm 70 năm truyền thống Ngành Điều tra hình sự Quân đội.

Sáng ngày 14/11/2018, Ngành Điều tra hình sự Quân khu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Điều tra hình sự Quân đội (19/11/1948 – 19/11/2018). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chinh trị Quân khu; Đồng chí Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân khu dự và phát biểu chúc mừng. Dự buổi gặp mặt còn có đại biểu nguyên là cán bộ ngành Điều tra hình sự Quân khu đã nghỉ hưu qua các thời kỳ; lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban nghiệp vụ Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng; đại diện Ban giám đốc công an tỉnh Nghệ An và Thủ trưởng 4 cơ quan Quân khu và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị.

    Tại buổi gặp mặt, các đại biểu ôn lại quá trình hình thành, phát triển và trưởng thành của ngành Điều tra hình sự(ĐTHS) Quân đội nói chung ngành Điều tra hình sự Quân khu 4 nói riêng; đồng thời được nghe đọc thư khen của Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về ngành Điều tra hình sự Quân đội trong quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 
và đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự buổi gặp mặt.
Chương trình văn nghệ chào mừng.

   70 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ ngành ĐTHS Quân đội luôn trung thành vô hạn với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, đoàn kết khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Ngành ĐTHS Quân khu 4 đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; cấp ủy và người chỉ huy đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm, giữ nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước. Cơ quan Điều tra hình sự các cấp đã phấn đấu không ngừng, nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ điều tra xét hỏi, phục vụ kịp thời cho nhiệm vụ của cấp ủy và người chỉ huy ở các cấp trong xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD, góp phần giữ vững kỹ cương, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quân khu. Với những thành tích đã đạt được, ngành ĐTHS Quân khu 4 có hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ được Đảng Nhà nước, Quân đội tặng thưởng Huân chương chiến công; Huy chương; danh hiệu Chiến sĩ quyết thắng; Chiến sĩ thi đua, Bằng khen, Giấy khen, Chiến sĩ tiên tiến và hàng chục tập thể được tặng thưởng các hình thức khác.

Đồng chí Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân khu phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đại biểu dự buổi gặp mặt.

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Thường vụ Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh  - Tham mưu trưởng Quân khu 4 đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành ĐTHS Quân khu đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới, yêu cầu ngành ĐTHS Quân khu tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Điều tra hình sự có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với các hành vi vi phạm và phạm tội; có năng lực công tác tốt, phẩm chất đạo đức trong sáng. Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng thành thạo các loại phương tiện khoa học kỹ thuật hiện đại để đối phó kịp thời với các hoạt động của bọn tội phạm, đủ khả năng tham mưu cho Bộ Tư lệnh Quân khu, Ban chỉ đạo 1389 Quân khu trong công tác phòng chống tội phạm, từ đó ngăn chặn các tệ nạn xã hội không để xâm nhập vào LLVT Quân khu. Xây dựng và giữ tốt mối quan hệ công tác với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong và ngoài quân đội cũng như chính quyền địa phương; xây dựng tinh thần đoàn kết trong nội bộ, trong từng cơ quan, đơn vị trực thuộc, phát huy cao tình dân chủ, kỷ luật, thực sự là cơ quan mẫu mực, sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật.

Đại biểu dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm với Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu.

 

Tin, ảnh: Hồ Việt

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội