A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân Trung ương kiểm tra công tác phòng không nhân dân tại tỉnh Quảng Bình

Vừa qua, Đoàn công tác của Cơ quan chuyên trách Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân Trung ương do đồng chí Đại tá Trần Ngọc Sơn, Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Phòng không Lục quân, cơ quan chuyên trách Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân Trung ương làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra Ban chỉ đạo Phòng không Nhân dân và Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân huyện Quảng Ninh. Cùng đi có đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân Quân khu 4.

Tại buổi kiểm tra, sau khi nghe đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân huyện báo cáo tình hình hoạt động công tác Phòng không Nhân dân trên địa bàn huyện, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế hoạt động công tác Phòng không Nhân dân của Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân huyện và Cơ quan Thường trực Phòng không Nhân dân huyện; kiểm tra hệ thống văn kiện, kế hoạch và nhận thức về các văn bản của Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác Phòng không Nhân dân các cấp đối với các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân huyện; kiểm tra thực hành thao tác, xử trí tình huống phòng không đối với Trung đội Phòng không xã Vĩnh Ninh, Khẩu đội Phòng không Ban CHQS huyện.

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân Trung ương làm việc tại huyện Quảng Ninh.

 

Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là vai trò của Ban CHQS huyện, Cơ quan Thường trực đã phát huy tốt chức năng tham mưu, tổ chức thực hiện công tác Phòng không Nhân dân một cách toàn diện, vững chắc, đi vào chiều sâu, hiệu quả. Hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện huấn luyện được chuẩn bị chi tiết, đầy đủ, chất lượng; công tác xây dựng lực lượng, tập huấn, huấn luyện, diễn tập phòng không được triển khai đúng quy định, đạt chất lượng tốt, sát thực tiễn, từng bước nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Phòng không trong khu vực phòng thủ. Công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trong công tác Phòng không Nhân dân được quan tâm duy trì thường xuyên, hiệu quả.

Đoàn công tác đề nghị, thời gian tới Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được; nắm chắc tình hình, xác định đúng đối tượng; tích cực, chủ động tham mưu xây hệ thống Phòng không Nhân dân có trọng tâm, trọng điểm; đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho lực lượng vũ trang huyện và mọi tầng lớp Nhân dân bằng nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả. Thường xuyên bổ sung, kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân huyện đúng thành phần và hoạt động có hiệu quả. Tiếp tục hoàn chỉnh các văn kiện về Phòng không Nhân dân, điều chỉnh bổ sung kế hoạch công tác Phòng không Nhân dân phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Xây dựng lực lượng Phòng không Nhân dân có số lượng hợp lý, đảm bảo chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin, ảnh: TRƯƠNG TRUNG DŨNG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội