A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bão đi qua, tình quân dân ở lại

Cơn bão số 4 đi qua đã để lại những hậu quả rất nặng nề, với hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng, cây cối hoa của bà con Nhân dân thiệt hại rất lớn. Ngay sau khi cơn bão đi qua Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã khẩn trương huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, dân quân tự vệ đã toả về các địa phương giúp Nhân dân khắc phục hậu quả sau bão để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Tại phường Hương An, thành phố Huế ngay sau khi cơn bão đi qua đã làm cho gần 70 ngôi nhà của người dân bị tốc mái và hư hỏng nặng, nhiều cột điện và cây cối cũng đã gãy đổ, hàng chục hecta hoa màu của người dân bị hư hỏng, cuộc sống của nhiều người dân tại đây đang lao đao vì những hậu quả do bão số 4 gây ra.

Cơn bão số 4 đã làm ngôi nhà cấp 4 của gia đình bà Nguyễn Thị Gái ở tổ dân phố Cổ Bưu, phường Hương An tốc mái hoàn toàn, nhiều phần của của nhà cũng bị hư hỏng nặng. Bà Gái nghẹn ngào trong nước mắt: Bão đi qua, tôi không biết phải làm sao trong những ngày tới vì nhà gần như đã bị hư hỏng hoàn toàn, gia đình chỉ có 2 vợ chồng già. Cũng may sáng nay đã có các cháu bộ đội đến dọn dẹp và khắc phục sửa chữa tạm thời cho gia đình, tôi cảm ơn rất nhiều.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế giúp Nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số tại phường Hương An, thành phố.

 

Với phương châm không để người dân phải sống trong cảnh “màn trời, chiếu đất”, vì vậy mặc dù thời tiết đang còn diễn biến phức tạp, song với quyết tâm để bà con sớm ổn định cuộc sống, cán bộ, chiến sĩ đã không quản nguy hiểm, vất vả, dầm mưa để khẩn trương giúp bà con nhanh chóng lợp và sửa chữa lại những ngôi nhà bị hỏng, bị tốc mái.

Binh nhất Nguyễn Quang Lương, Chiến sĩ Trung đội Kiểm soát quân sự Phòng Tham mưu tâm sự: Mặc dù điều kiện thời tiết vẫn còn mưa to, gió lớn nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm và vượt mọi khó khăn để khẩn trương giúp đã bà con lợp lại những nhà đã bị tốc mái, hư hỏng để cho bà con sớm có nhà ở trong những ngày tới.

Bà Nguyễn Thị Xuyến, Chủ tịch UBND phường Hương An cho biết: Cơn bão số 4 đi qua đã để lại những hậu quả rất nặng nề cho người dân. Hiện nay, với sự hỗ trợ kịp thời của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Huế cùng lực lượng dân quân tại chỗ, chúng tôi đang khẩn trương khắc phục, đặc biệt là lợp lại nhà cho những người dân bị tốc mái, hư hỏng, bảo đảm cho người dân có chỗ ở tạm.

 

Ngay trong sáng nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, cùng với hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ tập trung về các địa phương bị thiệt hại nặng như Phú Vang, Phú Lộc, Quảng Điền, thành phố Huế để cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương nhanh chóng giúp người dân khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống.

Trung tá Nguyễn Tấn Thắng, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Để kịp thời giúp Nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 4, trước mắt Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ tập trung giúp người dân ở các địa phương bị thiệt hại nặng, trong đó ưu tiên những gia đình chính sách, hộ neo đơn và các nhà bị hư hỏng nặng. Trước mắt để bà con có chỗ lưu trú trong những ngày mưa bão kéo dài.

Bài, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội