A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui thôn A Min - C9

Ngày 21/11/2023, Đoàn kinh tế - Quốc phòng 92 (Đoàn 92), Quân khu 4 huy động gần 50 cán bộ, nhân viên, trí thức trẻ tình nguyện (TTTTN) phối hợp với thôn A Min –C9, xã A Roàng, huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế giúp đỡ địa phương xây dựng nông thôn mới.

Ngày từ sáng sớm, đến nhà văn hoá cộng đồng thôn A Min – C9, xã A Roàng, huyện A Lưới chúng tôi nhận thấy không khí thật rộn ràng. Bởi cán bộ, nhân viên, TTTTN Đoàn 92 và bà con Nhân dân đang nô nức san mặt bằng, đổ bê tông, làm mới khuôn viên nhà văn hoá cộng đồng của thôn.

Cán bộ, nhân viên, TTTTN Đoàn 92 cùng bà con Nhân dân san mặt bằng.

 

Trò chuyện với chúng tôi, Chị Hồ Thị Nhị, thôn A Min - C9 vui mừng cho biết: “Có bộ đội 92 về giúp dân, nhà văn hoá cộng đồng thôn như được thay da, đổi thịt. Khuôn viên có sân bê tông rộng lớn, có sân bóng chuyền sạch đẹp, chúng tôi rất vui mừng vì có chỗ tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí”.

Cán bộ, nhân viên, TTTTN Đoàn 92 cùng bà con Nhân dân trộn bê tông.

 

Thôn A Min –C9, xã A Roàng có 125 hộ dân, là người đồng bào Tà ôi, lâu nay nhà văn hoá cộng đồng đã xuống cấp, vừa qua cấp uỷ, chính quyền địa phương đã đầu tư xây dựng nhà văn hoá cộng đồng mới. Nằm trong hẻm sâu của vùng cao biên giới, nhà văn hoá thôn thôn A Min – C9, xã A Roàng là nơi được người dân tụ họp để tổ chức các sự kiện lễ hội lớn của bản làng. Tuy nhiên khó khăn trăn trở của đồng bào nơi đây chính là sân nhà văn hoá. Thấu hiểu điều này, Đoàn 92 với sự yêu thương trách nhiệm với đồng bào đã hỗ trợ toàn bộ xi măng và huy động gần 50 cán bộ, nhân viên, TTTTN giúp đỡ địa phương đổ bê tông khuôn viên gần 600 m2; khơi thông cống rãnh, làm sân bóng chuyền.

Các lực lượng tích cực đổ bê tông khuôn viên nhà văn hoá.

 

Anh A Viết Vôi, trưởng thôn A Min –C9 cho biết: “Được Bộ đội đoàn 92 giúp đỡ bà con rất vui mừng và phấn khởi, tự giác đến cùng tham gia. Bên cạnh đó, Đoàn 92 còn hỗ trợ thôn Âm li, loa máy hội trường, bục Tượng Bác, bục phát biểu; hỗ trợ trâu, bò giống, lợn giống, giống lúa nước… chúng tôi rất cảm ơn bộ đội”.

Bà con Nhân dân tiếp sức cho cán bộ, nhân viên Đoàn 92.

 

Mặt trời đã lên cao, mặc cho tiết trời nắng nóng, nhưng từng mẻ bê tông với những xe rùa chạy hết công suất, xen lẫn tiếng vui đùa của quân dân nơi biên giới càng thêm rộn ràng. Dường tất cả quên đi sự vất vả của bản thân, mong muốn tô thêm một vẻ đẹp cho nơi này và mong sao bản làng được đổi mới đón chào mùa lễ hội trong dịp gần năm mới. Qua đó, tình cảm quân dân nơi biên giới thêm bền chặt, keo sơn, chung tay xây dựng và bảo vệ vùng biên giới luôn vững chắc.

Bài, ảnh: HOÀNG TRUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội