Quân khu 4 luyện tập sẵn sàng chiến đấu
Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối trước và trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều ngày 15/1/2026, các cơ quan Quân khu 4 và đơn vị trực thuộc đã tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo vệ mục tiêu sở chỉ huy. Đại tá Phạm Văn Dũng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu trực tiếp chỉ đạo buổi luyện tập.
Xác định bảo vệ an toàn Đại hội Đảng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, các cơ quan, đơn vị đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh SSCĐ của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu.
Nội dung luyện tập lần này tập trung vào các tình huống giả định xử lý vụ việc phức tạp tại cổng cơ quan và bảo vệ vững chắc các công trình trọng điểm. Qua kiểm tra, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đã nắm chắc thứ tự, phương pháp hành động; hiệp đồng chặt chẽ giữa các bộ phận, xử lý nhanh chóng, chính xác các tình huống đặt ra.
.jpg)
Việc duy trì luyện tập thường xuyên không chỉ nâng cao kỹ năng tác chiến, xử lý tình huống cho bộ đội mà còn giáo dục ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, quyết tâm không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đây là cơ sở quan trọng để lực lượng vũ trang Quân khu giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Tin, ảnh: LÊ THẮNG



