A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Trị truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ

Sáng ngày 21/1/2022, Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) trang trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ được Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 tìm kiếm và quy tập tại thôn Bảng Sơn, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Dự lễ có đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền các ban ngành, đoàn thể địa phương xã, huyện, Sư đoàn 968 và Nhân dân trên địa bàn xã Cam Nghĩa.

Quang cảnh buổi lễ.
Lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 968 dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ.

Trước đó, từ thông tin của người dân về việc phát hiện khu vực nghi có hài cốt liệt sĩ tại khu vực vườn tràm của gia đình ông Trần Văn Minh, ở thôn Bảng Sơn, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 đã tổ chức khảo sát, tìm kiếm và quy tập được 5 hài cốt liệt sĩ. Các hài cốt được tìm thấy ở độ sâu từ 80 đến 90 cm, cách nhau 1,5m, còn răng, các xương đã vỡ vụn và kèm theo cúc áo bộ đội, vòng dù… Theo thông tin của người dân địa phương, đây là nơi đóng quân của Bệnh viện Sư đoàn 304 vào khoảng năm 1972.

Đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền các ban ngành, đoàn thể địa phương huyện Cam Lộ dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu cùng đông đảo bà con Nhân dân đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu di chuyển hài cốt liệt sĩ về nơi an táng.
Các đại biểu thực hiện nghi thưc an táng các liệt sĩ.

Sau Lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị). Quá trình tổ chức lễ, Ban Tổ chức và các đại biểu đã bảo đảm an toàn các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH HẢI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội