A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Quốc phòng: Hội nghị về quản lý, sử dụng đất quốc phòng

Sáng ngày 17/9/2021, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị đánh giá triển khai thực hiện quy định về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế. Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng. Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

 

Tại Hội nghị các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng đã nghe lãnh đạo Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng báo cáo kết quả triển khai thực hiện quy định về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế của Bộ Quốc phòng. Theo đó, thời gian qua các cơ quan, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các Kết luận, Chỉ thị, Nghị quyết, thông tư, kế hoạch, hướng dẫn của các cấp; các cơ quan, đơn vị có nghị quyết chuyện để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; ban hành các chỉ thị, thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện, bước đầu tổ chức thực hiện có hiệu quả…

Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Quân khu 4.

 

Quang cảnh Hội nghị.

 

 Thời gian qua, việc đánh giá triển khai thực hiện quy định về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế luôn được Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, có hiệu quả. Ngay sau Hội nghị của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu đã tổ chức Hội nghị quán triệt, hướng dẫn để lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong toàn Quân khu nhận thức sâu sắc, đầy đủ các nội dung cơ bản Kết luận của Bộ Chính trị, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Nghị quyết của Quốc hội, Nghị định của Chính phủ, Thông tư, Kế hoạch của Bộ Quốc phòng về triển khai thực hiện thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế; qua đó xác định rõ trách nhiệm của các quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tổ chức thực hiện, tạo sự thống nhất trong tư tưởng, nhận thức và hành động, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp. Qua khảo sát, rà soát công tác sử dụng đất quốc phòng thời gian qua cho thấy các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn Quân khu đã chấp hành nghiêm kế hoạch, tổ chức các phương án xử lý theo các văn bản, quy định, hướng dẫn bảo đảm, không có hiện tượng sử dụng sai, không đúng mục đích.

Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu kết luận Hội nghị.
Đại biểu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu dự Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tiếp tục quán triệt các Kết luận, Chỉ thị của Bộ Chính trị; Nghị quyết, Nghị định của Quốc hội, Chính phủ; Chỉ thị, kế hoạch của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế để có bước đi, cách làm phù hợp, hiệu quả sát với thực tiễn. Rà soát lại các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo từ đó xây dựng kế hoạch thực hiện bảo đảm theo đúng chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng. Quá trình triển khai phải đúng pháp luật, phối hợp với địa phương, đơn vị giải quyết hài hòa quyền lợi của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Chỉ đạo tiến hành, triển khai thực hiện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, rà soát chặt chẽ đúng quy định đối với các phương án, dự án của các đơn vị, doanh nghiệp quân đội trực tiếp làm nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được phép sử dụng đất quốc phòng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh báo cáo Bộ Quốc phòng để phê duyêt. Rà soát lại các khu đất quốc phòng không có nhu cầu sử dụng báo cáo Bộ Quốc phòng trả lại cho địa phương và tiến hành phối hợp bán đấu giá tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước để đầu tư, xây dựng tiềm lực quốc phòng; phối hợp với địa phương có phương án xử lý, tháo gỡ các vướng mắc về sử dụng đất quốc phòng, nhà ở theo đúng các nghị định, thông tư. Các cơ quan, đơn vị tổng hợp các phương án, dự án để báo cáo Bộ Quốc phòng qua Cục Kinh tế, Cục Tài chính. Giao cho các cơ quan Bộ Quốc phòng theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức nghiên cứu, tham mưu cho Bộ Quốc phòng có hướng dẫn chỉ đạo đến các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các nội dung đã đề ra ở trên.

Tin, ảnh: DUY ĐÔNG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết