A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mang Xuân tới đảo xa

Sáng ngày 26/12/2022, tại Cảng Lữ đoàn 171, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức lễ tiễn Đoàn công tác đi thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, các tàu trực và các cơ quan dân chính đảng, các đơn vị đóng quân trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Toàn cảnh lễ xuất quân tại Cảng Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải Quân.
Hoàng hóa, nhu yếu phẩm, quà Tết đưa ra các Nhà giàn DK1 đã chuẩn bị đầy đủ.

 

Trên bến cảng, sắc xuân ngập tràn khắp nơi, lòng người rộn ràng chờ đón. Không khí Tết cổ truyền như đến sớm trên bến cảng của Lữ đoàn 171. Bên cạnh những hàng hóa thiết yếu, thực phẩm là những cành mai, cành đào, chậu quất khoe sắc được những người lính Hải quân cẩn thận vận chuyển lên tàu Trường Sa 10 và Trường Sa 21. Đây là những món quà Tết được tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp gửi đến những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ các “cột mốc chủ quyền” trên vùng biển phía Nam của Tổ quốc, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong những ngày Tết  đến, Xuân về trên biển.

Cũng trong đợt này có 11 đồng chí chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ tại các Nhà gian DK1.

 

Năm nay, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức 2 đoàn công tác đi trên 2 tàu Trường Sa 10 và Trường Sa 21 do Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó Tư lệnh Vùng 2 làm Trưởng đoàn công tác số 1; Đại tá Nguyễn Việt Anh, Phó Tham mưu trưởng Vùng làm Trưởng đoàn công tác số 2, cùng đi có đại diện các cơ quan: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật của Vùng; đại biểu của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Câu Lạc bộ “Vì biển, đảo quê hương” và gần 60 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

 

 

 
Giây phút xúc động gia đình các chiến sĩ động viên con em lên đường làm nhiệm vụ tại các Nhà giàn DK1.

 

Tiễn Đoàn công tác và các phóng viên các cơ quan báo chí tham gia hành trình, Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân chúc hai Đoàn công tác hải trình an toàn, thuận buồm xuôi gió mang hương vị Tết của đất liền ra biển đến với các cán bộ, chiến sỹ ngoài Nhà giàn DK1.

Bộ Tư lệnh Vùng 2 tặng quà cho gia đình có chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ tại các Nhà giàn DK1.

 

 
Phóng viên Báo Quân khu 4 và các báo đài Trung ương địa phương tác nghiệp tại hiện trường.

 

Sau lễ tiễn, tàu Trường Sa 10 và Trường Sa 21 của Vùng 2 Hải quân rời bến cảng đưa các Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và các phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Quân đội hướng ra vùng biển thềm lục địa phía Nam. Dự kiến, chuyến đi sẽ kéo dài khoảng 13 - 15 ngày, các đoàn công tác sẽ mang hơn 500 phần quà Tết, nhu yếu phẩm theo tiêu chuẩn Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và của các địa phương, cơ quan dân chính đảng, doanh nghiệp tặng, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ ở các Nhà giàn DK1; các đơn vị và cơ quan, dân chính đảng huyện Côn Đảo; thăm, chúc Tết các lực lượng đang trực bảo vệ chủ quyền trên biển trong dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân tặng hoa chúc mừng các đoàn công tác trước lúc lên đường làm nhiệm vụ.
Tàu lên đường làm nhiệm vụ.

Những phần quà Tết từ khắp trên mọi miền Tổ quốc gửi đến các cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, tàu trực và huyện Côn Đảo là nguồn động viên tinh thần vô cùng ý nghĩa dịp “Tết đến, Xuân về” đối với các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ “nơi đầu sóng, ngọn gió”; tiếp thêm ý chí niềm tin để cán bộ, chiến sĩ quân đội Nhân dân Việt Nam vững chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Tin, ảnh: HOÀNG TRUNG - CTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội