A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu hai cuốn sách: Từ Khe Sanh Đến Thành Cổ Quảng Trị và Trung Đoàn – Một Thời Chiến Trận.

  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Quân khu 4 (15/10/1945 - 15/10/2022), Thư viện Quân khu 4 xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một số cuốn sách: “Từ Khe Sanh đến Thành cổ Quảng Trị”, “Trung đoàn – Một thời chiến trận”.

      Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, cùng với biết bao địa danh kiên cường của Tổ quốc, dải đất Trị Thiên - Quân khu 4 - một chiến trường đầy ác liệt, gian khổ và chói lọi vinh quang. Trải qua hàng chục năm chiến đấu quyết liệt, trên dải đất này đã hun đúc, đào luyện nên nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc, trong đó có Trung đoàn 3, Sư đoàn 324 là một tập thể anh hùng, có đồng chí Hồ Hữu Lạn là cán Bộ Chỉ huy chiến đấu xuất sắc, có đồng chí Nguyễn Văn Hợi, nguyên Trợ lý quân lực của Tiểu đoàn K3-Tam Đảo huyền thoại…

1. Cuốn sách “Từ Khe Sanh đến Thành cổ Quảng Trị”, xuất bản năm 2011, do Nguyễn Hồng Hải sưu tầm và giới thiệu. Cuốn sách đã thể hiện chân thực về thực tế sống và chiến đấu kiên cường, bất khuất của người chiến sỹ trong điều kiện thiếu thốn trăm bề nơi chiến trường qua những trang nhật ký của thương binh ¼ Nguyễn Văn Hợi, Nguyên trợ lý quân lực của Tiểu đoàn K3-Tam Đảo, ông cũng là một trong hơn mười chiến sỹ cuối cùng của Tiểu đoàn K30-Tam Đảo đã chấp hành lệnh rút lui khỏi Thành cổ vào đêm 15/9/1972.

Cuốn  sánh “Từ Khe Sanh đến Thành cổ Quảng Trị”.​​

 

2. Cuốn sách “Trung đoàn – Một thời chiến trận”, Hồi ký của Đại tá, Lương y Hồ Hữu Lạn được xuất bản năm 2012. Cuốn sách là đã tái hiện lại lịch sử, truyền thống của Trung đoàn 3, Sư đoàn 324, là đơn vị nơi đồng chí Hồ Hữu Lạn đã từ chiến đấu, trưởng thành, đồng thời lột tả lột tả cuộc chiến đấu ác liệt, sự hi sinh ảnh dũng của các đồng chí, đồng đội trên chiến trường Trị Thiên vô cùng ác liệt, gian khổ.

Cuốn “Trung đoàn – Một thời chiến trận”.

 

Hai cuốn sách là những tư liệu thực tế, quý báu, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn là tài liệu hữu ích trong giáo dục truyền thống, tham khảo, nghiên cứu phục vụ huấn luyện, học tập trong các đơn vị quân đội.

Trân trọng kính mời bạn đọc quan tâm đón đọc!

 

                                                                THƯ VIỆN QUÂN KHU 4


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội