A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoàn thành lớp bồi dưỡng tiếng Lào, đào tạo sĩ quan dự bị

Sáng ngày 21/01/2022, Trường Quân sự Quân khu tổ chức Lễ tốt nghiệp Khóa 3 bồi dưỡng tiếng Lào đối ngoại quốc phòng, Khóa 17 đào tạo sĩ quan dự bị (SDQB) đã tốt nghiệp đại học cho 65 đồng chí học viên.

 

Đại tá Hoàng Văn Sinh Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các học viên.

 

Quang cảnh Lễ tốt nghiệp.

Trong thời gian 9 tháng các đồng chí học viên bồi dưỡng tiếng Lào đã được trang bị những kiến thức cơ bản về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp tiếng Lào và thực hành tiếng Lào đối ngoại quân sự...; các đồng chí học viên đào tạo SQDB trong thời gian 4 tháng được trang bị những kiến thức cơ bản về Khoa học xã hội nhân văn; khoa học quân sự và những kiến thức chuyên ngành, nắm chắc chức trách, nhiệm vụ, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị, kỹ thuật...

Ban Giám hiệu Nhà trường gắn cấp hiệu Sĩ quan cho đại diện học viên.

Kết quả tốt nghiệp: Khóa 3 bồi dưỡng tiếng Lào quân số 24 đ/c: có 05 đ/c đạt giỏi = 20,8%; Khá 15 đ/c, Trung bình khá 4 đ/c. Lớp đào tạo SQDB quân số 41 đ/c: có 4 đ/c đạt giỏi = 16,67%, Khá 30 đ/c, Trung bình khá 7 đ/c.

Trao chứng nhận tốt nghiệp cho học viên bồi dưỡng tiếng Lào.
Trao thưởng cho học viên có kết quả đạt giỏi.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Đại tá Hoàng Văn Sinh, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 65 đồng chí học viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học, đồng thời nhấn mạnh: Những kiến thức của giáo viên truyền thụ là bước đầu, sau này khi về đơn vị, địa phương công tác, các đồng chí cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong khóa học gắn sát với từng cương vị, chức trách; phấn đấu rèn luyện trong thực tiến, không ngừng tu dưỡng phẩm chất, đạo đức và bản lĩnh chính trị, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Đại diện học viên tuyên thệ.

Cũng trong buổi Ban Giám hiệu Nhà trường tiến hành gắn cấp hiệu Sĩ quan, trao chứng nhận tốt nghiệp, trao thưởng cho các học viên đạt tốt nghiệp loại giỏi; đại diện học viên đào tạo SQDB tuyên thệ.

Tin, ảnh: BÁ HOÀNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội