A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 giáo viên Nghệ An được vinh danh Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc

Đây là những giáo viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà và có nhiều thành tích trong dạy và học.

Việc tuyên dương “Nhà giáo tiêu biểu của năm” được Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện hằng năm, nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục có đóng góp đặc biệt xuất sắc, tạo ra những chuyển biến tích cực, hiệu quả trong đơn vị, có sức lan tỏa trong toàn ngành.

Qua đó, tạo động lực thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục trong cả nước, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Cô giáo Nguyễn Thị Tình (áo xanh) và các học trò. 

 

Năm nay, kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), việc tuyên dương nhà giáo tiêu biểu được gắn với giai đoạn từ năm 1982 – 2022 và theo kế hoạch sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày (18, 19/11/2022).

Trong đợt này, Nghệ An vinh dự có 5 giáo viên được tuyên dương và nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đó là cô giáo Lê Na – giáo viên Trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn; cô giáo Trần Thị Mơ – giáo viên Trường Mầm non Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn; cô giáo Thái Thị Mai Hương – giáo viên Trung tâm GDNN – GDTX huyện Đô Lương; thầy giáo Ngô Sỹ Thủy – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và cô giáo Nguyễn Thị Tình – giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen (thành phố Vinh).

Trong những năm qua, thầy giáo Ngô Sỹ Thủy (thứ 2 từ phải sang) đã cùng với giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có nhiều giải pháp trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi với nhiều thành tích xuất sắc.

 

Đây cũng là những giáo viên có nhiều thành tích tiêu biểu. Trong đó, cô giáo Nguyễn Thị Tình (SN 1981) – giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen đã có 20 năm công tác trong ngành Giáo dục. Từ năm 2013-2014 đến nay là giáo viên cốt cán chuyên môn cấp sở.

Trong quá trình công tác, đã có 15 sáng kiến cấp cơ sở và cấp ngành; 14 năm đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 2 lần đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2010-2011, năm 2013-2014 (Giải Nhất), Giáo viên dạy giỏi tiêu biểu Liên hoan giáo viên dạy giỏi cấp mầm non toàn quốc năm 2014 của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Cô giáo Thái Thị Mai Hương - giáo viên Trung tâm GDNN - GDTX huyện Đô Lương. 

 

Cô giáo Thái Thị Mai Hương (SN 1980) – giáo viên Trung tâm GDNN – GDTX huyện Đô Lương là giáo viên dạy Toán, tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi từ năm 2014 – 2015 đến nay và đạt thành tích 100% học sinh tham gia đều đạt giải. Ngoài ra, đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen trong quá trình công tác.

Cô giáo Trần Thị Mơ.

 

Cô giáo Trần Thị Mơ (SN 1992) – giáo viên Trường Mần non Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn) là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, Phó Bí thư chi đoàn đạt danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Ngoài ra, cô còn tham gia Hội thi Tiếng hát Làng Sen cấp tỉnh và đạt giải Nhì toàn đoàn, 2 giải Nhất cá nhân. Trong chuyên môn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thầy giáo Ngô Sỹ Thủy (SN 1962) – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, trong nhiều năm giữ chức vụ hiệu trưởng đã cùng tập thể Hội đồng bồi dưỡng các đội tuyển có nhiều giải pháp trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi với nhiều thành tích xuất sắc...

Cô giáo Lê Na đã có nhiều năm cắm bản ở huyện miền núi Kỳ Sơn.

 

Tính từ năm 2009 đến nay, có 45 lượt học sinh dự thi Olympic khu vực và quốc tế ở tất cả các bộ môn tự nhiên. Ngoài ra, có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm, có nhiều Bằng khen, Giấy khen từ Trung ương đến tỉnh.

Cô giáo Lê Na (SN 1982) – giáo viên Trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn, là giáo viên miền xuôi, tình nguyện lên giảng dạy tại miền núi, huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và đã có nhiều thành tích xuất sắc trong đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Theo Báo Nghệ An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội