A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng Cộng sản Liên bang Nga trao tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Giải thưởng Lênin

Chiều 15/12/2021, tại trụ sở Trung ương Đảng diễn ra trọng thể Lễ trao tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Giải thưởng Lênin của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang (LB) Nga.

Đồng chí Leonid Kalashnikov, Phó chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề về khối Cộng đồng các quốc gia độc lập, Liên kết Á-Âu và Kiều bào của Duma Quốc gia Nga, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga trao tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giải thưởng cao quý nhất của Đảng Cộng sản LB Nga và Đảng Cộng sản Liên Xô.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các cơ quan, tổ chức liên quan của Việt Nam; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và lãnh đạo các cơ quan hợp tác về quốc phòng, văn hóa, khoa học của LB Nga tại Việt Nam. 

Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật đoàn đại biểu Đảng Cộng sản LB Nga.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Leonid Kalashnikov. Ảnh: TTXVN 

Phát biểu tại buổi tiếp và tại Lễ trao tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Giải thưởng Lênin, đồng chí Kalashnikov khẳng định: Giải thưởng Lênin là phần thưởng cao quý nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga.

Việc Đảng Cộng sản LB Nga trao tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng giải thưởng cao quý này nhân dịp kỷ niệm 150 năm Ngày sinh của V. Lênin thể hiện sự trân trọng và ghi nhận đối với những đóng góp xuất sắc của đồng chí Tổng Bí thư-nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, được đánh giá cao tại LB Nga và trên thế giới, trong việc phấn đấu vì công bằng, nhân văn và tiến bộ xã hội; vì sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội (CNXH) và nghiên cứu làm phong phú lý luận và thực tiễn cho việc phát triển Chủ nghĩa Mác-Lênin, cũng như những nỗ lực không ngừng nhằm củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam-LB Nga.

Thành công của Việt Nam là minh chứng sinh động cho CNXH được hiện thực hóa. Đồng chí Kalashnikov nhấn mạnh, Đảng Cộng sản LB Nga luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Đảng Cộng sản Việt Nam và mong muốn hợp tác giữa hai Đảng tiếp tục được tăng cường, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga phát triển toàn diện vì lợi ích của Nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Đảng Cộng sản LB Nga đã trao tặng Giải thưởng mang tên Lênin cao quý, coi đó không chỉ là sự ghi nhận đối với cá nhân đồng chí mà còn là sự trân trọng và tình cảm của Đảng Cộng sản LB Nga, đất nước và Nhân dân Nga đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; đồng thời thể hiện truyền thống quan hệ đặc biệt giữa Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam với Đảng Cộng sản và nhân dân Liên Xô trước đây, LB Nga ngày nay. Đảng Cộng sản Việt Nam lấy Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, kiên định con đường đi lên CNXH.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những thành tựu mà LB Nga đạt được trong phát triển đất nước, nâng cao vị thế quốc tế và sự phát triển của Đảng Cộng sản LB Nga.

Tổng Bí thư chân thành cảm ơn sự giúp đỡ to lớn, chí tình, hiệu quả mà nhân dân Liên Xô trước đây, LB Nga ngày nay luôn dành cho Nhân dân Việt Nam và khẳng định sẽ cùng Đảng Cộng sản LB Nga và các đối tác Nga tiếp tục củng cố, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga và quan hệ hữu nghị giữa Nhân dân hai nước.

Theo Báo QĐND

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội