A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội năm 2021

Chiều ngày 13 tháng 01 năm 2022, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) và bình đẳng giới trong Quân đội năm 2021; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dưới sự chủ trì Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó trưởng Ban VSTBPN Bộ Quốc phòng, Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm ở Tổng cục Chính trị và 114 điểm cầu trong toàn quân.  Tại điểm cầu Sở Chỉ huy Trung tâm Quân khu 4, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Quân khu 4 chủ trì; đồng chí Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 dự Hội nghị.

Báo cáo kết quả công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới năm 2021 do Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội, Ủy viên Thường trực Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Quân đội khẳng định: Năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn chi phối, tác động, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp, công tác VSTBPN và bình đẳng giới trong Quân đội đã triển khai thực hiện toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm. Có nhiều nội dung điều chỉnh kịp thời, hình thức, phương pháp hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; cụ thể hóa Nghị quyết 28 của Chính phủ, tập trung xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch hành động VSTBPN và bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025 trong toàn quân.

Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì Hội nghị.

 

Ban VSTBPN các cấp thường xuyên được kiện toàn, tích cực, chủ động triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác VSTBPN và bình đẳng giới. Hội phụ nữ các đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; tạo điều kiện cho phụ nữ phấn đấu và trưởng thành.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Quân khu 4 chủ trì điểm cầu Trung tâm Sở chỉ huy Quân khu 4.

 

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Sở chỉ huy Quân khu 4.

 

Năm 2022, Ban VSTBPN Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu xác định trong Kế hoạch hành động VSTBPN và bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó, một số mục tiêu nổi bật như: Tăng tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy đảng và công tác lãnh đạo, quản lý các cấp; duy trì và phấn đấu tăng tỷ lệ nữ trong cơ cấu lãnh đạo, chỉ huy ở các cơ quan, đơn vị, nhất là ở các cơ quan, đơn vị có trên 30% quân số là nữ giới. Bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng trong đoàn viên, hội viên phụ nữ; phấn đấu tỷ lệ đảng viên nữ trong tổng số đảng viên mới được kết nạp đạt trên 7,5%. Thu hẹp dần khoảng cách giới trong lĩnh vực lao động, việc làm; phấn đấu 100% người lao động trong Bộ Quốc phòng có đủ việc làm, thu nhập ổn định. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, phấn đấu đạt tỷ lệ cán bộ nữ được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ từ 6,5% trở lên so với tổng số cán bộ nữ.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Sở chỉ huy Quân khu 4.

 

Thực hiện bình đẳng, hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, hội viên phụ nữ, người lao động trong Quân đội; phấn đấu không có vụ việc bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới trong Quân đội. Phấn đấu đạt tỷ số giới tính khi sinh dưới 109 bé trai/100 bé gái sinh ra sống; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh, 100% quân số được khám sức khỏe định kỳ và tăng tỷ lệ khám các bệnh chuyên khoa…

Dịp này, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Quân khu 4 và 38  tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác VSTBPN và bình đẳng giới năm 2021 được Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen.

Tin, ảnh: HUY CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội