A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
TỎA SÁNG HÌNH ẢNH CAO QUÝ CỦA NGƯỜI THẦY

Tỏa sáng hình ảnh cao quý

         Những ngày này, các thế hệ học trò cả nước tổ chức tôn vinh, tri ân các thầy giáo, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” bằng những chương trình, hoạt động thiết thực.

Nét đẹp giá trị đó đã được kế thừa và phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ lâu đời của dân tộc ta. Đặc biệt, dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) năm nay, nhiều địa phương ở miền Trung chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, bão lụt; nhiều trường học bị tàn phá, hư hại..., thầy và trò đang phải gồng mình vượt qua khó khăn chồng chất để tiếp tục việc dạy và học. Hình ảnh các thầy giáo, cô giáo quần quật dọn dẹp trường lớp, tu sửa bàn ghế, phơi sách vở, khôi phục đồ dùng dạy học để sớm đón học sinh trở lại trường; hình ảnh những thầy cô ân cần chăm sóc học trò mồ côi sau khi cha mẹ học sinh thiệt mạng do bị lũ cuốn, sạt lở núi... đã gieo vào lòng người niềm xúc cảm lớn lao. Đồng hành với thầy, trò miền Trung, những tình cảm sẻ chia, giúp đỡ, động viên của đồng bào, chiến sĩ cả nước đã tiếp thêm nghị lực để thầy và trò cùng vượt khó vươn lên, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt.

TỎA SÁNG HÌNH ẢNH CAO QUÝ CỦA NGƯỜI THẦY

Ảnh minh họa.

Hiếm có năm nào việc dạy và học của thầy trò cả nước lại phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như năm nay. Vừa lo bảo đảm an toàn dạy, học trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lại phải đối phó với bão chồng bão, lũ chồng lũ... Trong khó khăn chồng chất đó, bảo đảm cho sự nghiệp giáo dục vận hành an toàn, chất lượng là một thành quả rất đáng tự hào. Không ai khác, chính đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp là lực lượng nòng cốt tạo nên thành quả ấy.  

Mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, trong bộn bề gian khó ở “khúc ruột” miền Trung, có thể thiếu đi những món quà đẹp, có thể những bông hoa đã lấm lem bùn đất, có thể những khúc hát, vần thơ cũng nhuốm màu nước lũ..., nhưng không thể thiếu những vòng tay ấm áp, những nụ cười lạc quan, những lời chúc mừng, động viên nhau vững vàng tiến bước. Hình ảnh các thầy cô giáo ở vùng lũ miền Trung thêm một lần nữa tỏa sáng bằng nét đẹp của nghị lực, lòng nhân ái, nghĩa cử nhân văn, “cô giáo như mẹ hiền”...

Trong bề dày lịch sử, văn hóa của dân tộc ta, người thầy luôn là biểu tượng mẫu mực về trí tuệ, nhân cách, đạo đức, lối sống. Thời đại nào xã hội cũng luôn đặt ra yêu cầu cao về chuẩn mực của người thầy và sự trân trọng dành cho nghề nhà giáo. Để xứng đáng với niềm tôn kính của xã hội, mỗi thầy cô giáo phải luôn coi trọng rèn giũa, giữ gìn hình ảnh cao quý, luôn là tấm gương cho học trò noi theo. Người thầy ở mọi thời đại đều mang trong mình niềm tự hào khi được làm nghề cao quý, thiêng liêng. Niềm hạnh phúc lớn lao của người thầy là đào tạo nên những con người có ích cho xã hội. 

PV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết