A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia

Ngày 25/10, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia, Phó chủ tịch Đảng, Trưởng ban Thường trực Ban Thường vụ Trung­ ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Samdech Say Chhum đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đồng chí Say Chhum bày tỏ vui mừng thăm chính thức Việt Nam trong Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và dành cho đoàn những tình cảm thân thiết, trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Hoàng thái hậu, Quốc vương Norodom Sihamoni, Chủ tịch CPP, Thủ tướng Chính phủ Hun Sen, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện mà Việt Nam đã đạt được, trong đó có việc kiểm soát dịch Covid-19, duy trì tăng trưởng kinh tế khá cao, đời sống người dân được cải thiện. Đồng chí bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia

 

Đồng chí Say Chhum vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam-Campuchia trên các lĩnh vực, cảm ơn sâu sắc Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam đã cùng kề vai sát cánh chống kẻ thù chung trước đây, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng Pol Pot và trong giai đoạn phát triển ngày nay. Đồng chí khẳng định, Campuchia sẽ cùng với Việt Nam bảo vệ, giữ gìn, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau mối quan hệ tốt đẹp này theo phương châm láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài; nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước cũng như quan hệ giữa ba Đảng, ba nước Campuchia - Việt Nam - Lào.

Đồng chí Say Chhum đã thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về kết quả cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, tình hình Campuchia gần đây, đặc biệt là kết quả phòng, chống dịch Covid-19, phục hồi phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao vai trò, vị thế của Campuchia, nhất là trong Năm Chủ tịch ASEAN và tổ chức thành công bầu cử Hội đồng xã/phường khóa V mà CPP đã giành thắng lợi to lớn cũng như một số định hướng lớn của CPP trong thời gian tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao ý nghĩa và kết quả chuyến thăm của đồng chí Say Chhum, góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Việt Nam - Campuchia, chúc mừng những thành tựu về đối nội và đối ngoại mà Campuchia đã đạt được, trong đó có việc CPP đã giành thắng lợi to lớn trong cuộc bầu cử hội đồng xã/phường khóa V cũng như những quyết sách quan trọng tại các hội nghị Trung ương gần đây. Đồng chí Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương, sự lãnh đạo của Quốc hội, Thượng viện do đồng chí Say Chhum đứng đầu, sự điều hành của Chính phủ mà CPP làm nòng cốt, Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, hoàn thành trọng trách vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2022 và tổ chức thành công cuộc bầu cử Hội đồng xã/phường năm 2023.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển trên các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước, nhấn mạnh truyền thống quan hệ Việt Nam - Campuchia không chỉ là hai nước láng giềng, mà còn là đồng chí, là anh em thân thiết, cùng đồng cam cộng khổ bên nhau trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định quan hệ giữa hai nước cũng như giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia góp phần quan trọng giúp mỗi nước phát triển phồn vinh, Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và vị thế quốc tế của mỗi nước được nâng cao, nhấn mạnh ba nước đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cả về vật chất, tinh thần và chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau phát triển. Đồng chí Tổng Bí thư trao đổi về các phương hướng lớn nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới, đặc biệt là các cơ chế gặp gỡ cấp cao giữa hai Đảng, Chính phủ, Quốc hội, bộ, ngành, đoàn thể, địa phương và bồi dưỡng, truyền tiếp cho thế hệ trẻ về truyền thống quan hệ Việt Nam - Campuchia.

Đồng chí Tổng Bí thư cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà Campuchia đã dành cho Việt Nam từ trước đến nay, khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước cũng như mối quan hệ giữa ba Đảng, ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia ngày càng phát triển lên tầm cao mới vì sự hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn và trân trọng gửi lời thăm hỏi thân thiết tới Hoàng thái Hậu, Quốc vương Norodom Sihamoni, Chủ tịch CPP, Thủ tướng Hun Sen và các nhà lãnh đạo Campuchia.

Tin, ảnh: TTXVN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội