A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tư lệnh Quân khu 4: Thăm, kiểm tra các đơn vị và các đảo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trong 2 ngày 11 và 12 tháng 3 năm 2019, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu và đoàn công tác Quân khu 4 đã đến thăm, kiểm tra Đoàn KT – QP 5 và Ban CHQS các huyện Mường Lát, Quan Hóa, Lang Chánh, Ngọc Lặc và các đơn vị Đảo Mê, Đảo Nẹ tỉnh Thanh Hóa

 Tại Đoàn KT – QP 5, sau khi nghe lãnh đạo, chỉ huy đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và quý 1 năm 2019, đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 biểu dương đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quản lý biên giới và làm công tác dân vận. Cán bộ, nhân viên Đoàn đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo trong triển khai, thực hiện các dự án, mô hình phát triển kinh tế, giúp đỡ nhân dân xóa đói giảm nghèo, nhất là dự án xây dựng các công trình phúc lợi, dự án trồng rừng; mô hình giúp đỡ hộ gia đình phát triển kinh tế bền vững, ổn định dân cư, xóa mù chữ, khám chữa bệnh và công tác xây dựng đảng.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 thăm kiểm tra Đoàn KT - QP 5

  Đồng chí Tư lệnh Quân khu yêu cầu, thời gian tới, Đoàn KT – QP 5 phát huy tốt vao trò của tập thể trong quá trình nghiên cứu, thực hiện các dự án, mô hình; đầu tư phải có hiệu quả, chắc chắn, có trọng tâm trọng điểm, sát với đặc điểm khí hậu, thời tiết và nhu cầu của bà con nhân dân. Đặc biệt, đơn vị cần áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại trong khai thác nguồn nước sạch phục vụ cán bộ, nhân viên và nhân dân trên địa bàn; đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền vận động bà con thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; phối hợp với các đơn vị nắm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác dân vận, nhất là các địa bàn trọng điểm mà các thế lực thù địch, lợi dụng lòng tin của nhân dân để tuyên truyền chống phá Đảng, nhà nước và Quân đội.

Trước khi kiểm tra Ban CHQS một số huyện miền Tây tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 cũng đã đến thăm Huyện ủy Mường Lát và đồn Biên phòng Tén Tằn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 làm việc tại Huyện ủy Mường Lát.
Đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 nắm tình hình địa bàn tại Cửa khẩu Tén Tằn, huyện Mường Lát.

   Thăm, kiểm tra Ban CHQS các huyện Mường Lát, Quan Hóa, Lang Chánh và Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 cảm ơn cấp ủy, chính quyền địa phương các huyện trong điều kiện địa hình, khí hậu, thời tiết phức tạp, kinh tế khó khăn nhưng luôn quan tâm, chăm lo xây dựng LLVT huyện vững mạnh; biểu dương Ban CHQS các huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ,chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ xã, phường, thị trấn và cấp huyện; cán bộ, nhân viên các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh, Chỉ thị và kế hoạch huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của cấp trên, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018 và quý 1 năm 2019. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Tư lệnh Quân khu yêu cầu, thời gian tới Ban CHQS các huyện cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất, tinh thần khắc phục khó khăn cho cán bộ, nhân viên, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức quốc phòng cho các đối tượng; tổ chức huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ và luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ mục tiêu; phương án phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai sát với đặc điểm tình hình của địa phương; đảm bảo an toàn trong huấn luyện luyện, thực hiện nhiệm vụ và an toàn giao thông. Huấn luyện cho lực lượng dân quân sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật có trong biên chế, nắm chắc các bài bắn, phương án chiến đấu, phương án phòng chống thiên tai. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành, các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an ninh, chính trị, trật tư an toàn xã hội trên tuyến miền tây tỉnh Thanh Hóa.  

Lãnh đạo huyện Quan Hóa đón đồng chí Tư lệnh và đoàn công tác Quânn khu 4
tại Ban CHQS huyện Quan Hóa.

 

Đồng chí Tư lệnh và đoàn công tác Quânn khu 4
tại Ban CHQS huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa

    

Đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 và đồng chí Phó Tư lệnh - TMT Quân khu kiểm tra nắm tình hình địa bàn 
vùng biển đảo thuộc tỉnh Thanh Hóa.

 Kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tại các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tại Đảo Mê, đảo Nẹ, tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ trên 2 đảo. Chiến sĩ trên đảo đã nắm chắc tính năng, tác dụng của các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật, có tinh thần tự lực, tự cường trong thực hiện nhiệm vụ và công tác đảm bảo hậu cần, đời sống. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng có chuyển biến tích cực, cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 động viên chiến sĩ Tiểu đoàn Hỗn hợp Đảo Mê, tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu kết luận kiểm tra, đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 nhấn mạnh, thực hiện nhiệm vụ trên Đảo Mê và Đảo Nẹ là hai đảo tiền tiêu của tỉnh Thanh Hóa, nên các đơn vị cần tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện thể lực. Đảm bảo biên chế đúng quy định, tổ chức huấn luyện đúng, đủ thời gian, có chất lượng các khoa mục và vận dụng sáng tạo trong huấn luyện, nhất là huấn luyện chiến thuật, để chiến sĩ thực hiện các thao tác kỹ thuật, chiến thuật sát điều kiện chiến đấu trên đảo. Cùng với làm tốt công tác quản lý bí mật quân sự, các đơn vị cần phối hợp tốt với bà con ngư dân, giúp đỡ họ khi gặp rủi ro, gặp nạn trên biển. Cán bộ các cấp trong đơn vị phải thực sự gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo tốt chế độ, tiêu chuẩn cho chiến sĩ, góp phần xây dựng ý chí quyết tâm, tinh thần khắc phục khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên đảo.

Tin, ảnh: Hồ Việt


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết