A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Ban Liên lạc Hội truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm

Ban Liên lạc Hội truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Sáng ngày 12/5/2019, tại Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, Ban Liên lạc Hội truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường sơn và ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn anh hùng (19/5/1959 - 19/5/2019).

Trong suốt 16 năm thực hiện mở đường Trường Sơn chi viện cho tiền tuyến, tỉnh Hà tĩnh đã có trên một vạn cán bộ, chiến sỹ thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Những đóng góp, hy sinh xương máu của các anh, các chị đã góp phần to lớn vào thắng lợi của sự nghiệp chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Trên địa bàn của tỉnh có hai di tích lịch sử được công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt gắn với Đường Hồ Chí Minh huyền thoại, đó là Ngã Ba Đồng Lộc và di tích lịch sử Hương Đô của huyện Hương Khê.

Các cựu chiến binh gặp mặt ôn lại kỷ niệm.

 

Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh đã có trên chín ngàn hội viên. Sau hơn 7 năm thành lập Hội đã tổ chức xây dựng được 18 ngôi nhà tình nghĩa với trên 900 triệu đồng, mỗi năm hội còn tặng từ 200 - 250 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt các hội viên Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh đã gương mẫu tham gia các hoạt động có hiệu quả tại địa phương góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của đảng của nhà nước và tham gia xây dựng nông thôn mới.

Các cựu chiến binh chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm.

 

Tại buổi lễ Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh trao Bằng khen, giấy khen của các cấp cho 29 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong xây dựng hội vững mạnh.

Tin, ảnh: ĐINH THANH


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội