A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai vợ chồng “xung trận”

Trong đợt mưa lũ khủng khiếp vừa qua, ngôi nhà hai tầng của anh Đặng Văn Tình ở xóm Xuân Hội, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình bị ngập sâu trong nước. Thế nhưng, anh Tình vẫn chèo thuyền đến các hộ dân trong xóm tìm xem có ai gặp hiểm nguy để cứu giúp.

Anh Đặng Văn Tình cùng ngư dân xóm Hội Thủy, xã Liên Thủy tham gia cứu hộ người dân trong lũ. 

Vừa ra khỏi nhà chưa xa anh đã nghe tiếng kêu cứu. Quan sát anh phát hiện một cụ già và một trẻ nhỏ ôm nhau ngồi trên cây chuối, bên cạnh là bố cháu bé đang ngụp dưới nước đẩy cây chuối đi. Anh Tình nhanh chóng tiếp cận và đưa cả ba người lên thuyền đến căn nhà 2 tầng gần đó rồi quay lại đón người mẹ của cháu bé cũng đang bị nước lũ cô lập ngồi trên xà nhà đến nơi an toàn. Xong việc, anh tiếp tục đến các hộ gia đình trong xóm và sang cả xã Cam Thủy tìm người để ứng cứu.

Chị Thủy, vợ anh Tình ở nhà thấy chiếc thuyền cứu trợ đi qua cũng lên thuyền dẫn đường, đi đến từng hộ đang bị ngập sâu trong nước để trao hàng cứu trợ và đưa những người già yếu đến nơi an toàn. Những việc làm sâu nặng nghĩa tình của vợ chồng anh Tình, chị Thủy đã để lại những hình ảnh tốt đẹp trong lòng người dân.

PHÓNG VIÊN - CỘNG TÁC VIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết