A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thương tiếc người anh, người bạn… của chúng tôi

Sáng ngày 11/10/2020, biết tin đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, nhiều nơi chìm trong biển nước, Trung tá Bùi Phi Công, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 4 đã tình nguyện tham gia cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 vào tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt, tìm kiếm cứu nạn. Trên đường hành quân qua tỉnh Quảng Trị, lòng anh đau như cắt khi thấy nước lũ chia cắt nơi quê nhà... Trung tá Bùi Phi Công chẳng dừng được một phút ghé thăm gia đình, vợ con lần cuối. Anh đi nhanh vì Huế đang ngập sâu trong nước lũ. Những người dân vùng lũ Thừa Thiên Huế đang mong chờ các anh từng phút, từng giờ.

Trung tá Bùi Phi Công, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 4.

 

Những ngày ở Huế, nơi nào đồng bào đang bị ngập chìm trong nước, nơi nào gian khó, hiểm nguy nhất anh và đoàn công tác đều có mặt để kiểm tra, chỉ đạo, giúp đỡ kịp thời để đồng bào được an toàn. Và anh đã anh dũng hi sinh cùng đồng đội khi trên đường vào Thuỷ điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) để tìm kiếm cứu hộ những công nhân đang gặp nạn ở đây.

Nói về anh, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Hậu cần Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) - những nơi anh đã từng công tác đều nhận xét: Đồng chí Công là người cán bộ trẻ, năng động, sáng tạo, luôn hết mình vì công việc, gần gũi, quan tâm đến anh em đồng đội...

Còn nhớ thời gian qua, khi dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam, là Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu phụ trách công tác Quân y, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 4, anh đã đề xuất nhiều chủ trương, biện pháp để tham mưu cho Ban Chỉ đạo Quân khu phòng, chống dịch có hiệu quả. Thực hiện phương châm “Chống dịch như chống giặc”, không quản ngày đêm, hết chỉ đạo, hướng dẫn bằng văn bản, tham gia các cuộc họp đột xuất, anh lại xuống các đơn vị cơ sở nắm và xử trí các tình huống...; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để bộ đội và Nhân dân trên địa bàn hiểu biết và tích cực phòng, chống dịch hiệu quả...

Thượng tá Nguyễn Phi Tình, Phó trưởng Phòng Quân nhu Quân khu 4 bộc bạch: “Đồng chí Công là một cán bộ trẻ có năng lực, trình độ chuyên môn toàn diện. Trong công việc, anh luôn chỉ đạo sâu sát, tỉ mỷ, cương quyết; trong cuộc sống hàng ngày anh gần gũi, hòa đồng với anh em. Anh mất đi chúng tôi rất đau xót, tiếc cho một cán bộ trẻ, có năng lực, trình độ”.

Trung tá Bùi Phi Công (thứ 2 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội Chi bộ Y học dự phòng, Cục Hậu cần, tháng 4 năm 2020.

Trong niềm tiếc thương vô hạn với anh, người thủ trưởng luôn gần gũi, chu đáo, Đại úy QNCN Lê Đình Hiếu, Nhân viên Tuyên huấn Phòng Chính trị, Cục Hậu cần Quân khu 4 không khỏi xúc động khi nhớ lại chuyến công tác cùng Trung tá Bùi Phi Công: “Hôm ấy, tôi được Thủ trưởng Phòng Chính trị cử đi cùng đoàn công tác của anh Công lên dự Đại hội Chi bộ Căn cứ Hậu cần 1 để viết tin, bài tuyên truyền. Từ chiều hôm trước anh đã dặn tôi: Đơn vị này ở xa em nhớ dậy sớm và nhớ xạc pin máy quay, máy ảnh đầy đủ nhé... Từ thành phố Vinh lên Khu Căn cứ Hậu cần 1 hơn 100 km, ngồi bên anh tôi cảm nhận sự quan tâm, gần gũi như một người anh, người bạn. Anh ân cần hỏi tôi về chuyện gia đình, vợ con và những khó khăn, vất vả trong công việc... Anh động viên: “Ngày trước em ở Sư đoàn 324 là đơn vị chủ lực, điều kiện đi lại khó khăn. Nay về cơ quan Quân khu công việc tuy vất vả nhưng em cố gắng hoàn thành tốt để có thời gian chăm sóc gia đình. Bộ đội anh em mình xa nhà thường xuyên mọi công việc trên vai người vợ, họ vất vả lắm nên mình phải thường xuyên quan tâm, động viên vợ con. Hậu phương có vững thì tiền tuyến mới mạnh!...”.

Không chỉ với Hiếu mà trò chuyện với cán bộ, nhân viên Cục Hậu cần Quân khu 4, chúng tôi còn được nghe nhiều câu chuyện xúc động về Trung tá Bùi Phi Công. Anh đã đi xa nhưng trong tâm trí, tình cảm của chúng tôi, hình ảnh người thủ trưởng, người anh hết mực quan tâm đồng chí đồng đội, yêu thương gia đình mãi mãi không bao giờ phai nhạt. Cảm ơn anh người chiến sỹ dũng cảm. Anh ngã xuống cho những người dân xứ Huế thêm bình yên...!

Bài, ảnh: HUY CƯỜNG - TƯỜNG HIẾU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết