A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việc làm tốt của Trung tá Lê Hồng Phong

Vào lúc 06 giờ 30 phút, ngày 28/2/2020, trên đường đến cơ quan làm việc, Trung tá Lê Hồng Phong, Trợ lý Dân vận, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh nhặt được một chiếc túi xách của ai đó đánh rơi trên đường.

Trung tá Lê Hồng Phong bàn giao chiếc túi bị đánh rơi cho anh Nguyễn Mạnh Toàn.

 

Ngay sau khi nhặt được chiếc túi xách, anh Phong đã đứng chờ với hy vọng người đánh rơi đến tìm để trả lại. Anh Phong chờ đến gần đến giờ làm việc buổi sáng, nhưng vẫn không thấy ai quay lại để tìm tài sản, anh Phong quyết định quay về cơ quan làm việc cho kịp giờ và báo cáo với thủ trưởng đơn vị. Đang trên đường về cơ quan, tiếng chuông điện thoại từ bên trong túi xách reo, anh mở túi lấy điện thoại nghe máy. Đầu bên kia, tiếng người đàn ông giới thiệu là chồng của chủ nhân chiếc túi xách cũng đang trên đường đi tìm tài sản mà vợ mình đánh rơi.

Người chồng của chủ nhân có tài sản bị rơi là anh Nguyễn Mạnh Toàn, sinh năm 1982, cán bộ Phòng Truyền thông, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Tĩnh đã đến Phòng trực ban, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để làm thủ tục nhận lại tài sản. Dưới sự chứng kiến của đồng chí trực ban nội vụ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, anh Phong và anh Toàn đã làm thủ tục xác nhận người thân của chủ nhân số tài sản bị đánh rơi và tiến hành bàn giao. Bên trong túi xách gồm một số giấy tờ tùy thân, thẻ ATM mang tên Trần Thị Thúy cùng một số quần áo, tư trang cá nhân, điện thoại Samsung Galaxy A5 và một số tiền mặt.

Nhận lại tài sản từ anh Phong, anh Toàn cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của anh Phong khi nhặt được của rơi tìm người trả lại. Việc làm của anh Phong tôn vinh vẻ đẹp cao quý, ngời sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Bài, ảnh: XUÂN LIỆU


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội